Nguyên liệu
- 4 củ khoai tây
- 3 tép tỏi
- Hành lá
- Gia vị: 1 thìa bột thìa là, 1 thì tiêu đỏ nghiền, 1 thìa mè rang, chút muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương
Cách thực hiện
- Trộn các loại gia vị chuẩn bị sẵn với nhau, trừ dầu hào và nước tương.
- Cắt nhỏ hành lá, ớt, tỏi.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng lớn rồi ngâm trong nước lạnh một lúc để bớt tinh bột.
- Cho khoai tây vào xửng hấp trong 15 phút.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho khoai tây vào chiên vàng đều các mặt.
- Chiên xong cho nước tương và dầu hào vào đảo đều.
- Trút gia vị khô đã chuẩn bị vào, trộn đều rồi thêm tỏi, ớt.
- Trút khoai tây ra đĩa, rắc hành lá lên trên là xong.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận