Nguyên liệu:
- 1kg sườn heo
- Nước tương
- Dầu ăn
- 6 quả trứng gà
- 240g đường mía
- 1l nước
- 3 cây hành lá
- 6 lát gừng
- 120ml rượu nấu ăn
- 120g đường tinh thể
- 5 bông hồi
- 2 thanh quế
- 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 1/4 thìa cà phê muối
- 450g khoai tây nhỏ đã luộc chín
Cách chế biến:
Đầu tiên, thoa đều nước tương lên các mặt của miếng sườn heo để tạo thành màu sắc thật hấp dẫn.
Đun nóng dầu ăn đến 150℃, sau đó cho miếng sườn vào chiên ngập dầu từ 5 đến 8 phút trên lửa nhỏ, hoặc chiên đến khi miếng thịt có màu vàng nâu đẹp mắt, sau khi chiên xong, gắp miếng sườn ra khỏi chảo và để ráo dầu.
Tiếp theo, đổ một ít nước tương nhạt vào bát đựng trứng luộc đã được bóc vỏ và trộn đều, sau đó, cho trứng vào chảo chiên ngập dầu trong khoảng từ 1 – 2 phút hoặc đến khi trứng có màu vàng nâu.
Trong một cái chảo vừa, cho đường mía vào và khuấy liên tục đến khi tan hết, vặn lửa nhỏ xuống, sau đó tiếp tục khuấy đều đến khi đường sẫm màu hơn, hãy kiên nhẫn liên tục đảo vì nếu bạn đảo không đều thì đường sẽ bị vón cục.
Khi đường chuyển sang màu cánh gián và có bọt khí bắt đầu nổi lên, từ từ cho nước vào chảo và tiếp tục nấu.
Tiếp theo, cho sườn, trứng, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, đường phèn, nước tương nhạt, bông hồi, quế, bột ngũ vị hương và muối vào đun sôi, sau khi sôi, đậy nắp và ninh trên lửa nhỏ từ 2 – 2 tiếng rưỡi.
Sau đó, thêm khoai tây đã nấu chín vào đun thêm 15 – 20 phút trên lửa nhỏ để khoai tây có thể ngấm gia vị. Tiếp đó, vặn to lửa và đun trong khoảng 2 – 3 phút cho nước sốt thêm đặc lại.
Cuối cùng, múc ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng thôi nào!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận