Ẩm thực

Thịt gà đừng luộc hay rang, cách nấu này mới là "cực phẩm"

23/12/2019, 10:00

Giữa bão giá thịt heo như hiện nay, thịt gà là sự thay thế hàng đầu, nó không chỉ rẻ mà lại có thể dễ dàng chế biến ra nhiều món khác nhau.

Nguyên liệu

- 350gr thịt gà (nửa con gà)

- Một ít hành lá

- Gừng củ

- Rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, đường, muối

Cách thực hiện

img

Thịt gà rửa sạch, lau khô bằng giấy thấm.

img

Lấy một ít muối đổ lên tay rồi xoa bóp bên trong lẫn bên ngoài gà.

img

Trộn một ít dầu ăn, nước tương, dầu hào, đường, rượu nấu ăn…rồi chải đều toàn bộ thân gà.

img

Cho hành lá và vài miếng gừng thái mỏng vào ướp trong 30 phút.

img

Lót một ít hành lá và gừng xuống phía dưới nồi cơm điện.

img

Cho gà đã ướp vào.

img

Nhấn nút nấu cơm bình thường.

img

img

Vì lượng thịt gà ít nên có thể gà sẽ chín trước khi nút nồi cơm điện nhảy sang chế độ đã chín. Khi ăn, lọc bỏ xương, rắc thêm một ít hành lá cắt nhỏ vào cùng là xong.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.