Liên quan đến vụ việc cả gia đình 3 người ngộ độc khiến vợ, con tử vong, người chồng may mắn thoát chết sau khi được lọc máu, chiều 14/1, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết hiện vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ việc.
Công an tiến hành điều tra, thu thập các dấu vết tại hiện trường đưa đi giám định tại Viện giám định Quốc gia nhưng cũng chưa xác định được chất độc gì. Hiện nay đang huy động các giáo sư đầu ngành để thành lập hội đồng giám định.
Giám đốc Công an Đà Nẵng mong công luận thông cảm cho Công an về vụ việc. Ông cho biết, trong quá trình điều tra đã tính tới bước quy trách nhiệm cho chủ khách sạn. "Từ kết luận của các nhà khoa học về các dấu hiệu đặc trưng chúng tôi cũng đã loại trừ được khả năng ngộ độc thực phẩm nhưng xác định có yếu tố độc tố, chúng tôi đã lấy các mẫu đưa đi giám định", Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nói.
Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 15/9, anh Đặng Ngọc Vạn (SN 1988, trú Nghệ An) đưa vợ con đến Đà Nẵng du lịch và lưu trú tại khách sạn địa chỉ 128 Hồ Nghinh (quận Sơn Trà). Ngoài gia đình anh Vạn, còn nhiều gia đình của anh em bạn bè làm chung công ty.
Cả đoàn sau đó đi tham quan một số nơi ở Đà Nẵng rồi ăn hải sản và di chuyển vào Hội An. Tại Hội An, cả đoàn ăn cơm gà và trở lại Đà Nẵng vào khoảng 21h.
Khoảng 22h, gia đình anh Vạn ra ngoài ăn mỳ Quảng. Tuy nhiên, con trai anh không ăn mà chỉ đi cùng. Đến 3h sáng 16/9, con trai anh Vạn bắt đầu nôn, vợ anh cũng có dấu hiệu đi ngoài, còn anh Vạn cảm thấy mệt mỏi.
Đến khoảng 8h sáng ngày 16/9/2018, gia đình anh Vạn được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Khi Bệnh viện tiếp nhận, cháu bé trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, Bệnh viện tích cực điều trị nhưng cháu đã tử vong.
Sau khi đưa con nhập viện, người mẹ xuất hiện tình trạng mệt, choáng, da tái xanh, chân tay lạnh. Sau 2 giờ hồi sức tích cực, do sức khỏe không đáp ứng với điều trị, người mẹ cũng đã qua đời. Còn anh Vạn được chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng, các bác sĩ đã tiến hành lọc máu và cứu sống anh Vạn.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận