Các nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm được đưa đi cấp cứu (Ảnh minh họa) |
Sáng nay, 14/2, Thiếu tá Lò Văn Nguyệt, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu) cho biết trên địa bàn xã My La Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng khiến 22 người trúng độc, trong đó 7 người đã tử vong.
Theo thông tin ban đầu, vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra vào tối 13/2 tại bản Tà Ngải, xã My La Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Sau bữa ăn tập thể tại một gia đình người Hà Nhì ở bản Tà Ngải, các nạn nhân bắt đầu có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, đau bụng và buồn nôn. Ngay sau đó, 18 nạn nhân trúng độc được sự giúp đỡ của cán bộ Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ.
Nạn nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Lai Châu (ảnh VOV) |
Đến sáng 14/2, 7 nạn nhân ngộ độc nặng đã tử vong, 3 người khác được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cấp cứu, 8 nạn nhân vẫn tiếp tục điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ và 4 người khác bị nhẹ hơn thì đang được theo dõi tại Trạm Y tế xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ.
Hiện nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm khiến 7 người Hà Nhì tử vong đang được Đồn biên phòng Sì Lầu Lở phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu tiếp tục điều tra, làm rõ.
Xem thêm video người bị ngộ độc cá nục ở Nghệ An nói gì:
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận