Xã hội

Đà Nẵng lập đường dây nóng, bán hải sản sạch cho người dân

01/05/2016, 14:34

Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa chỉ đạo lập "Ban chỉ huy tiền phương" kiểm soát chặt chất lượng thủy sản.

da-nang-tieu-thu-hai-san-sach-cho-ngu-dan-3

Sau hàng loạt hành động của lãnh đạo chủ chốt khẳng định "biển sạch, an toàn", Đà Nẵng họp khẩn để đưa ra các giải pháp hỗ trợ ngư dân.

Sáng nay (1/5), chủ trì cuộc họp khẩn về hỗ trợ ngư dân, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng chỉ đạo dùng đường dây nóng (0511.1022), bán hải sản sạch cho người dân, du khách từ chợ đến quán nhậu.

Trước đó, Đà Nẵng được đánh giá là tiên phong, mạnh mẽ và thiết thực nhất qua các hoạt động của các lãnh đạo chủ chốt, sở ngành thành phố với việc tắm biển, ăn cá cùng ngư dân, kịp thời quan trắc, đánh giá để khẳng định nước biển "sạch và an toàn"... Tuy nhiên, theo thống kê, do tâm lý e ngại của người dân, du khách, đến thời điểm này còn khoảng 15 tấn thủy sản tồn đọng tại Âu thuyền Thọ Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng) khó tiêu thụ.

Lãnh đạo Sở TN&MT Đà Nẵng chỉ rõ nguồn gốc hải sản về Đà Nẵng hầu hết được khai thác từ các ngư trường sạch như: Hoàng Sa,Trường Sa của Việt Nam. Ông Lưu Quang Khánh, Chi cục trưởng Chi cục thủy sản Đà Nẵng nhận định vấn đề do tâm lí còn ái ngại của người dân, khiến sản phẩm khó tiêu thụ, ngư dân bị đầu nậu ép giá.

da-nang-tieu-thu-hai-san-sach-cho-ngu-dan-2

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, lãnh đạo các sở, ngành trực tiếp ăn cá nục với ngư dân tại cảng cá, thêm lời khẳng định "hải sản sạch"

Chủ trì cuộc họp, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo thành lập ngay "ban chỉ huy tiền phương" do Giám đốc Sở NN&PTNT thành phố Nguyễn Phú Ban trực tiếp làm chỉ huy trưởng ngay tại Âu thuyền cảng cá Thọ Quang để xử lý các vấn đề thu mua, kiểm tra chất lượng hải sản "sạch" trước khi được phép xuất bán ra thị trường.

Lễ hội hải sản sạch Biển Đông

Ngay 16 giờ 30 chiều nay (1/5), tại Công viên Biển Đông, Đà Nẵng tổ chức lễ hội ẩm thực nhằm quảng bá các món ăn hải sản thành phố, hỗ trợ ngư dân tiêu thụ sản phẩm...

Lãnh đạo thành phố yêu cầu lực lượng chức năng, Ban quản lý âu thuyền cảng cá Thọ Quang, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố... đảm bảo theo dõi, nắm bắt các quy trình ra khơi, khai thác của tàu thuyền; sản lượng các tàu đánh bắt. Mỗi tàu cá cập bờ, Ban chỉ huy tiền phong kiểm đếm, đánh giá chất lượng sản phẩm, hỗ trợ công tác tiêu thụ cho ngư dân, ngăn chặn tình trạng ép giá, sản phẩm thủy sản tổn đọng tại cảng cá, đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường...

da-nang-do-xo-mua-mam-muoi

Nhiều quầy hàng hải sản tại các chợ trên địa bàn Đà Nẵng đang gặp khó.

Nguồn gốc, chất lượng hải sản được kiểm soát chặt từ khâu đầu vào, còn vấn đề tiêu thụ, theo ông Dũng, ngay từ sáng sớm ngày mai (2/5), mỗi chợ trên địa bàn quận, huyện sẽ tổ chức ngay các điểm bán hải sản sạch cho người dân du khách. Sở NN&PTNT thành phố Đà Nẵng được giao "tổng chỉ huy" nguồn cung ứng này qua một đơn vị tư nhân làm đại diện. Điểm bán hải sản này niêm yết đầy đủ các thông số: giá cả, chất lượng, nguồn cung cấp, tên người bán...

Đồng thời, Đà Nẵng kết nối một số nhà hàng, quán nhậu tổ chức bán hải sản sạch cho thực khách. Các điểm bán này đều có bảng thông báo, hướng dẫn. Ngoài ra, người dân, du khách có thể dễ dàng truy cập thông tin qua tổng đài 0511.1022

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.