Chất lượng sống

Dùng chất vàng ô tạo màu mỳ Quảng: Phạt 85 triệu

30/05/2016, 06:26

Cơ sở này hoạt động gần 30 năm, mỗi ngày sản xuất từ 100 - 150 kg bánh mì Quảng.

mt385611-1

Nhiều gói "phẩm vàng" được sử dụng tạo màu cho sợi mỳ Quảng tại cơ sở sản xuất bị đoàn kiểm tra phát hiện

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh phở, mì quảng số 134/E, đường Nguyễn Trọng Kỷ, phường Cam Lợi, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) do ông Hà Ngọc Thanh Vũ làm chủ, với mức phạt 85 triệu đồng về hành vi “Sử dụng hóa chất bị cấm trong sản xuất chế biến thực phẩm”. Cơ sở này đã sử dụng chất cấm Auramine O (hay còn gọi là chất vàng ô để chế biến mỳ Quảng).

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã thành lập đoàn kiểm tra và phát hiện cơ sở này có nhiều gói chứa chất bột màu vàng không có nhãn mác, nguồn gốc, được nhân viên sử dụng làm chất tạo màu sản xuất mỳ Quảng tươi và khô.

Chủ cơ sở thừa nhận, những gói bột màu vàng trên được dùng làm bánh mì Quảng từ nhiều năm nay, bằng cách trộn 2 thìa cà phê với khoảng 20 lít bột để sợi mì cho ra màu vàng tươi bắt mắt.

Cơ sở này hoạt động gần 30 năm, mỗi ngày sản xuất từ 100 - 150 kg bánh mì Quảng. Trong đó, bánh có sử dụng màu khoảng 10%, tiêu thụ chủ yếu tại địa bàn TP Cam Ranh và TP Hồ Chí Minh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.