Nguyên liệu
- 1 kg thịt heo ba chỉ
- 3 cốc nước
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- Chà da heo: 1/2 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê muối biển
- Gia vị: 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/4 muỗng cà phê muối
Cách thực hiện
Nếu có lông trên da heo, dùng nhíp nhổ sạch hoặc cạo, sau đó rửa lại một lần nữa. Cho nước, muối và đường vào nồi, nấu với lửa vừa. Sau khi nước sôi thì úp phần thịt xuống, nấu 8 phút cho mỗi mặt.
Xong rồi thì vớt thịt heo ra, để lên giá cho nguội, lau khô bằng khăn giấy. Lấy một cái nĩa kim loại chọc nhiều lỗ trên da heo, không chọc lỗ quá sâu tới thịt.
Đổ giấm lên da heo, chà đều, sau đó rắc muối lên, để nguyên trong 10 phút rồi lặp lại quá trình này lần nữa. Cho thịt heo vào tủ lạnh, không đậy nắp, để da khô tối thiểu từ 12 đến 48 giờ. Thỉnh thoảng nên kiểm tra và lau sạch hơi ẩm bám trên bề mặt da heo.
Lấy thịt heo ra khỏi tủ lạnh, phết gia vị lên phần thịt các mặt, trừ phần da.
Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút rồi cho thịt heo vào nấu 40 phút ở 200 độ C
Cuối cùng để thịt nguội trong 15 phút trước khi cắt.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận