Ảnh minh họa |
Theo Cục Y tế dự phòng, ở Việt Nam, tỷ lệ người trưởng thành bị thừa cân, béo phì chiếm khoảng 25% dân số. Xu hướng gia tăng tỉ lệ thừa cân, béo phì trong cộng đồng hiện nay chủ yếu là do gia tăng tiêu thụ các thực phẩm giàu năng lượng, có hàm lượng chất béo cao cùng lối sống ít hoạt động thể lực, lười vận động.
Cục Y tế dự phòng khẳng định thừa cân, béo phì là yếu tố nguy cơ của nhiều bệnh không lây nhiễm như: Bệnh tim mạch, bao gồm tăng huyết áp, đột quỵ, xơ vữa và tắc mạch vành, nhồi máu cơ tim; nguy cơ của bệnh đái tháo đường tuýp 2 và một số bệnh ung thư như: Ung thư túi mật, ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư tiền liệt tuyến và ung thư thận…
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận