Ngày 13/9, Trung tâm Y tế TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) có báo cáo kết quả sơ bộ ban đầu về điều tra, giám sát và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Trước đó, chiều 12/9, Trung tâm Y tế TP Hội An, tiếp nhận thông tin 5 người trong 1 gia đình bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì P tại đường Phan Châu Trinh (phường Minh An, TP Hội An).
Sau đó, Trung tâm Y tế TP Hội An đã thành lập đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm để nắm thông tin ban đầu, đồng thời tích cực khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc.
Qua thông tin ban đầu, có nhiều người khác đang nằm điều trị tại một số bệnh viện ở Quảng Nam và Đà Nẵng với triệu chứng ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ P.
Theo đoàn công tác, tính đến 18h ngày 12/9 đã ghi nhận 31 người bị ngộ độc có ăn bánh mì P, trong đó 5 người điều trị ngoại trú, còn lại đang nằm điều trị tại các bệnh viện.
Hầu hết các bệnh nhân đều có triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài.
Thời gian ăn của các bệnh nhân rải rác khoảng từ 8h sáng ngày 11/9 đến 20h cùng ngày.
Thời gian xuất hiện triệu chứng và thời gian ăn ít nhất là 2 giờ, nhiều nhất là 16 giờ (thời gian ủ bệnh từ 2-16 giờ).
Hiện tại đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở bánh mỳ P giữ mẫu thức ăn liên quan, niêm phong, bảo quản mẫu theo quy định để gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Được biết, bánh mỳ P là thương hiệu bánh mỳ khá nổi tiếng tại Hội An, được người dân địa phương và du khách ưa chuộng.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận