Nguyên liệu:
+ 500gram thịt ba chỉ
+ 4-5 quả trứng vịt (hoặc trứng cút)
+ 1/2 thìa bột ngọt (3gram)
+ 1/2 thìa muối (3gram)
+ 1 thìa bột nêm (5gram)
+ 1/2 thìa đường (3gram)
+ 2 thìa nước mắm (20ml)
+ 1 thìa nước cốt chanh (10ml)
+ 1/2 thìa tiêu
+ 1 thìa rượu trắng (khoảng 40°)
+ 5 tép tỏi (12gram)
+ 25gram hành tím
+ 1 quả ớt
+ 500ml nước
+ 2 thìa đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt
- Thịt heo xát muối, rửa sạch, thái khối.
- Hành, ớt và tỏi giã nhỏ.
Ướp với thịt gồm hành, tỏi đã giã, bột ngọt, muối, bột nêm, đường, 1 thìa nước mắm, tiêu, nước cốt chanh. Bọc kín tô và để ngăm mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Trứng rửa sạch, mang luộc chín tới. Trứng chín thì vớt cho vào tô nước lạnh khoảng 5 phút thì bóc vỏ. Mang chiên lên khi ăn sẽ thơm ngon hơn hoặc không chiên tùy thích.
Bước 2: Làm nước màu
- Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa đường, 3 thìa nước vào thắng màu. Đường chuyển màu sậm thì cho hết chỗ nước còn lại vào.
- Cho thịt, nước ướp thịt (gạn bỏ xác hành, tỏi) và 1 thìa nước mắm, rượu trắng, ớt thái lát vào đun sôi thì cho trứng vào. Đậy nắp đun ở lửa nhỏ khoảng 1 tiếng đến khi nước cạn bớt.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được bếp Ari Huyền Daisy thực hiện
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận