Dưới đây là công thức làm món cà tím xào Tứ Xuyên đậm đà hương vị, vừa ngon vừa bổ dưỡng bạn đừng nên bỏ qua.
Nguyên liệu:
- 3 quả cà tím
- 2 thìa cà phê muối
- 3 thìa canh bột ngô
- 2 thìa canh dầu hạt cải
- 1 thìa cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên (Tùy chọn)
- 6-12 quả ớt đỏ khô (Tùy chọn)
- 1 thìa canh tương ớt
- 3 thìa canh tương đậu cay Tứ Xuyên
- 1 củ tỏi, băm nhỏ
- 1 thìa canh gừng tươi băm nhỏ
- 1/2 thìa cà phê tiêu trắng
- 3 cây hành lá, thái nhỏ
- 2 thìa canh rượu gạo
- 2 thìa canh xì dầu ít muối
- 2 thìa cà phê giấm đen
- 4 thìa cà phê đường cát
- 1/2 thìa cà phê mì chính
- 1/2 cốc nước dùng gà (hoặc nước lọc)
- 2 thìa cà phê dầu mè nướng
- Cơm trắng
Cách chế biến:
Bước 1: Rắc đều muối lên cà tím rồi trộn đều, ướp trong khoảng 20 đến 30 phút, tiếp theo, dùng tay vắt hết nước có trong cà tím, để ráo và lau khô bằng khăn giấy. Sau đó, trộn đều bột ngô với cà tím.
Bước 2: Làm nóng chảo khoảng 1 phút trên lửa vừa, sau đó cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun đến khi dầu bắt đầu bốc khói. Tiếp theo, chiên cà tím theo từng mẻ đến khi các mặt vàng đều (chiên mỗi mẻ từ 3 – 4 phút), múc cà tím ra đĩa.
Bước 3: Thêm 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho hạt tiêu Tứ Xuyên, ớt khô, tương ớt, tương đậu cay Tứ Xuyên, tỏi, gừng, tiêu trắng và một nửa lượng hành lá dùng để nấu. Đảo liên tục đến khi dậy mùi thơm của tỏi, khoảng 1 phút.
Bước 4: Cho cà tím vào chảo gia vị và đảo đều, sau đó, thêm rượu gạo, xì dầu, giấm đen, đường cát, mì chính, nước (hoặc nước dùng gà), tỏi, hành lá và dầu mè vào, đảo đều.
Bước 5: Cuối cùng, rắc một chút hành lá lên trang trí và thưởng thức ngay với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận