Ông Bùi Văn Độ, Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, từ ngày 18 đến 21/3 trên địa bàn TP Đà Lạt có 48 người phải nhập viện với các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt, đi ngoài...
Tất cả những người này trước đó đều ăn bánh mỳ hiệu Liên Hoa, được mua tại địa chỉ số 9, đường Trần Phú, số 165, đường Phan Chu Trinh và vòng xoay chợ Đà Lạt.
Các vận động viên điền kinh đang nằm viện
Em Nguyễn Hoàng Nhật Nam (SN 2007), một vận động viên điền kinh cho biết, ngày 18/3 vừa qua, em tới Trung tâm thể thao TP Đà Lạt để luyện tập, chuẩn bị tham gia giải điền kinh TP Đà Lạt tổ chức vào ngày 19/3.
Tại đây, em được người quen mời ăn một ổ bánh mỳ hiệu Liên Hoa, trở về nhà Nam xuất hiện các triệu chứng nặng của ngộ độc thực phẩm, được gia đình chuyển tới bệnh viện cấp cứu.
Ngoài em Nguyễn Hoàng Nhật Nam, nhiều người khác thuộc các đoàn tham gia giải điền kinh TP Đà Lạt cũng có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ Liên Hoa.
Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh mì trên. Chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mỳ, không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định.
Lực lượng chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động của các địa điểm bán bánh mỳ Liên Hoa để làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm.
Hệ thống bánh mỳ Liên Hoa không có các giấy tờ pháp lý hợp lệ
Liên Hoa là chuỗi hệ thống chuyên bán các loại bánh nổi tiếng và lớn nhất tỉnh Lâm Đồng, trong đó có bánh mỳ. Những năm qua, hiệu bánh này liên tục có người “tố” bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn.
Tuy nhiên, mỗi lần xuất hiện thông tin và phản ánh của người dân, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng vào cuộc kiểm tra, sau đó xác định “chưa có cơ sở để kết luận ngộ độc thực phẩm” do ăn các loại bánh của hãng Liên Hoa.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận