Thịt cua chế biến trên nhiều loại bánh. Ảnh minh họa |
Ngày 13/5, Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y Tế TP.HCM) cho biết đã có quyết định hủy bỏ Quyết định 87/QĐ XPVPHC ngày 25/3/2016 của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH dịch vụ Thực phẩm và Giải khát Việt Nam liên quan đến thương hiệu: Domino’s Pizza
Trong tháng 3/2016, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP. HCM đã kiểm tra cửa hàng Domino’s Pizza tại 313 Nguyễn Tri Phương, Q.10 và niêm phong 25 gói tương đương trong đó có 5 kg thịt cua tươi, ở trên nhãn có ghi nhầm ngày sản xuất 13/3/2013.
Sau khi nhận được đầy đủ các chứng từ giải trình việc trong kho có sản phẩm thịt cua tươi hết hạn sử dụng, Chi cục đã xem xét, so sánh hoá đơn chứng từ với hàng tồn kho, xác minh công ty có nhập 05kg thịt cua tươi có ngày sản xuất 13/3/2016, hạn sử dụng 13/6/2016 do doanh nghiệp tư nhân TMDV Gia Khang Phát cung cấp nhưng chưa đưa vào sử dụng chế biến thực phẩm.
Đơn vị sản xuất là Gia Khang Phát cho biết, trong đợt giao sản phẩm thịt cua đến của hàng Domino’Pizza Nguyễn Tri Phương vào ngày 14/3/2016, số lượng 5 kg. Số hàng này do sơ suất khi sử dụng dấu thủ công, số ngày, tháng, năm tự xoay nên nhân viên đã đóng nhầm 13/3/2013 mà đúng ra phải là 13/3/2016.
Thông thường sản phẩm thịt cua tươi được dùng làm nguyên liệu cắt nhỏ rắc đều trên mặt bánh pizza với thời hạn sử dụng tối đa là 03 tháng sau khi sản xuất. Vậy nên không thể có chuyện thịt cua chênh lệch gần ba năm. Đại diện Domino’s Pizza cho hay, sự nhầm lẫn này đã khiến doanh thu của cửa hàng giảm sút trầm trọng trong hai tháng qua. “Domino’s Pizza được chúng tôi nhượng quyền tại Việt Nam, nhưng luôn tuân thủ các quy chuẩn về chất lượng, dịch vụ theo chuẩn quốc tế”, đại diện đơn vị này nhấn mạnh.
Được biết, Domino"s Pizza là một thương hiệu lớn và uy tín, hiện đang có hơn 12.500 cửa hàng tại hơn 80 quốc gia trên thế giới trong đó Việt Nam có 24 cửa hàng.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận