Lưu ý trước khi gói hoành thánh:
Luôn để vỏ hoành thánh trong túi hoặc hộp để vỏ không bị khô.
Tránh gói quá to. Phần nhân hoành thánh nên đong bằng một thìa cà phê.
Cách 1:
Cho nhân vào phần góc ⅓ vỏ bánh. Dùng tay thấm ít nước rồi xoa lên các mép vỏ.
Gấp một bên mép vào giữa, che phủ phần nhân và tạo thành một hình tam giác.
Gấp phần nhân vào một lần nữa.
Làm ẩm một góc rồi dính hai góc vỏ vào nhau.
Cách 2:
Cho nhân vào phần giữa lá hoành thánh.
Gấp đôi vỏ bánh lại tạo thành một hình tam giác, dán kín mép bánh lại. Làm ẩm một góc bánh bằng chút nước.
Nhẹ nhàng dính hai góc vỏ vào với nhau.
Cách 3:
Cho nhân vào phần góc ⅓ vỏ bánh. Dùng tay thấm ít nước rồi xoa lên mép vỏ cho mềm.
Gấp vỏ bánh theo chiều ngang vào giữa và che phủ phần nhân bánh.
Gấp thêm một lần nữa (để lại ¼ vỏ bánh chưa gói).
Làm ẩm góc hai bên vỏ.
Dính hai góc vỏ vào nhau.
Cách 4:
Dùng tay nhúng chút nước, tạo thành một hình tròn quanh vỏ.
Cho nhân vào chính giữa.
Dùng các ngón tay bóp dần vỏ để bọc kín phần nhân lại.
Cách 5:
Cho nhân vào góc ⅓ vỏ bánh.
Gấp vỏ lại sao cho che phủ phần nhân như hình minh hoạ.
Làm ẩm một góc vỏ.
Dính hai góc vỏ với nhau.
Cách 6:
Cho nhân vào giữa vỏ bánh.
Làm ẩm mép phía dưới vỏ và ½ mép hai bên rồi gấp đôi vỏ lại để tạo thành một hình chữ nhật.
Xoay ngược vỏ lại, làm ẩm một góc rồi dính hai mép vỏ với nhau.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận