1. Locusts, Israel
Đại dịch châu chấu là nỗi kinh hoàng đối với mùa màng và người dân ở khắp mọi nơi trên thế giới. Israel cũng không ngoại lệ. Thế nhưng, người dân ở đây đã biến “hại” thành “lợi” bằng cách tạo ra món ăn mang tên Locusts được làm từ châu chấu. Đây được coi là món ăn truyền thống, nguồn cung cấp protein dồi dào. Những con châu chấu phủ socola được chiên ngập dầu là món ăn ưa thích của người dân địa phương cũng như thực khách ghé thăm đất nước này.
2. Mũi nai sừng tấm, Canada
Vào những năm 1830, những người bản địa Canada và Alaska sẽ săn nai sừng tấm để làm thức ăn và mọi bộ phận trên cơ thể chúng đều được tận dụng triệt để, chế biến thành những món ăn ngon. Với mũi nai sừng tấm, người ta sử dụng để làm món ăn dạng “đông” giống Việt Nam. Món ăn được chế biến bằng cách loại bỏ sạch lông mũi, luộc lên, thái nhỏ và dùng để làm đông.
3. Nhện chiên, Campuchia
Món ăn này có lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ nạn đói của người dân Campuchia. Cho đến ngày nay, nhện chiên vẫn là món ăn vặt phổ biến trên đất nước, thậm chí còn có một thị trấn có biệt danh là Spiderville vì người dân ở đó rất thích ăn nhện. Hương vị của món ăn này được miêu tả giống như cua chứ không có vị gì quá khác biệt.
4. Huitlacoche, Mexico
Bạn đã bao giờ muốn thử món nấm ngô chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay nếu có dịp ghé thăm Mexico. Dù có vẻ ngoài hơi rùng rợn nhưng lại là món ăn địa phương vô cùng nổi tiếng, được du khách ghé thăm đánh giá khá cao về hương vị.
5. Cá trích lên men, Thụy Điển
Có thể bạn sẽ mê mẩn món ăn này ngay từ lần thử đầu tiên. Cá trích biển Baltic được lên men nhẹ nhàng đã trở thành món ăn đáng thử nhất trong lịch sử ẩm thực Thụy Điển từ thế kỉ 16. Trong khi làm món ăn này, đầu bếp sẽ dùng một lượng muối vừa đủ để cá trích không bị thối rữa khi lên men. Mặc dù khi mở hộp cá, một mùi “hơi nặng” có thể xộc lên mũi thực khách nhưng hương vị cá thì đúng là tuyệt ngon.
6. Nhãn cầu cá ngừ, Nhật Bản
Khi nhắc tới cá ngừ Nhật Bản, người ta sẽ nhớ ngay đến món nhãn cầu cá ngừ. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở tất cả các nhà hàng Nhật Bản, thậm chí là trong siêu thị địa phương với giá rẻ. Có rất nhiều công thức chế biến món nhãn cầu cá ngừ khác nhau nhưng cách dễ nhất là luộc hoặc hấp, nêm với tỏi hoặc đậu nành để khử bớt mùi tanh. Những vị khách đã thưởng thức cho biết món ăn này có vị khá giống mực.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận