Ảnh minh họa |
Đó là bệnh nhân Lương Văn Ô. (Quan Hoá, Thanh Hoá) được chuyển từ bệnh viện tuyến dưới lên trong tình trạng sốt nhẹ, đau đầu, buồn nôn, ý thức lơ mơ. Trước đó, ông Ô. và gia đình đã mổ, ăn thịt lợn chết, bản thân ông Ô. còn ăn cả tiết canh. Sau bốn ngày điều trị, tình trạng rối loạn chức năng chuyển hoá cơ thể của ông Ô. vẫn chưa được cải thiện nhiều.
Trường hợp thứ hai là bệnh nhân Vũ Mạnh Q. (Lĩnh Nam, Hà Nội) ăn tiết canh, sau đó có biểu hiện sốt, nổi những vết tím ở chân, hôn mê sâu. Dù đã được các bác sỹ nỗ lực cứu chữa nhưng tình trạng bệnh của ông Q. không thuyên giảm và có nguy cơ tử vong.
Trước đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cũng tiếp nhận bốn người cấp cứu do ăn tiết canh, trong đó có bệnh nhân đã tử vong.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận