Thấy việc gói bánh chưng truyền thống cho chiếc bánh không đều, nhân bánh bị lệch… anh Phạm Khắc Tưởng (Q Thủ Đức, TP.HCM) đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu chế tạo thành công máy gói bánh chưng. Tất cả công đoạn rửa lá, trộn đậu, gói... đều làm bằng máy, công nhân chỉ điều khiển thiết bị.
Theo ghi nhận của chúng tôi, các nguyên liệu đầu vào như gạo nếp, đỗ xanh, thịt heo đều được anh Tưởng nhập từ nguồn gốc rõ ràng và nếp nương từ tỉnh Điện Biên đưa về. Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đảm bảo trong suốt quá trình sơ chế. Trung bình 1 phút dây chuyền cho ra 1 chiếc bánh nặng 1,5kg, sau đó bánh được hút chân không để bảo quản bánh được lâu hơn.
Theo ghi nhận của PV, dây chuyền này trung bình mỗi ngày xuất xưởng khoảng 500 bánh và có khoảng 8 người thợ phụ trách các công đoạn... Giá bán khoảng 180.000 đồng cái.
Hình ảnh dây chuyền sản xuất bánh chưng bằng máy:
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận