Ở cả Malmo (Thụy Điển) và Los Angeles đều đã từng triển lãm trưng bày 80 loại thực phẩm kỳ lạ từ khắp nơi trên thế giới. Điểm đặc biệt là các thực phẩm ở đây đều khiến chúng ta có cảm giác kinh hãi khi lại gần bởi chúng không được chế biến theo cách thông thường.
Dưới đây là các món ăn điển hình trong cuộc triển lãm:
Chuột lang nướng là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Peru. Động vật bản địa này là một thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của người Andean trong khoảng 5.000 năm
Ngẩu pín bò được cho là một loại thực phẩm kích thích tình dục
Rượu chuột con. Nó được làm bằng cách ngâm rượu gạo với những con chuột con đã chết và được coi là một loại thuốc bổ cho sức khỏe ở Trung Quốc
Ở Mông Cổ, nhãn cầu cừu ngâm trong nước ép cà chua được một số người biết đến như một cách chữa chứng bệnh chóng mặt, nôn nao
Trứng bắc thảo là món ăn có từ thời nhà Minh của Trung Quốc - nó được làm bằng cách ngâm trứng vịt, gà hoặc chim cút trong trà đen đậm đặc, vôi, muối và tro củi mới đốt trong vài tuần hoặc thậm chí vài tháng
Garum là một loại nước sốt của người La Mã cổ đại được làm từ ruột cá lên men
Scotland haggis là một loại dồi được làm bằng cách nhồi vào dạ dày một con cừu với nội tạng, hành tây, bột yến mạch và gia vị
Kiviak có thể là món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới. Chúng được làm bằng cách mổ ruột một con hải cẩu và lấp đầy cơ thể nó bằng 300-500 con chim Auk nhỏ rồi khâu lại. Sau đó, “bao tải” hải cẩu được để lên men trong khoảng 18 tháng để bảo quản và làm mềm thịt chim bên trong
Menudo là một món súp Mexico làm từ niêm mạc dạ dày của gia súc và cừu. Theo bảo tàng, nó có kết cấu cao su và có vị hơi sánh
Casu Marzu, một đặc sản của Sardinia (Ý), được làm bằng cách cắt vỏ của pho mai sữa cừu và để cho ruồi đẻ trứng bên trong, từ đó tạo ra những con giòi. Những con giòi này hoạt động để miếng phô mai thêm mềm hơn. Người ăn bắt buộc phải nhai giòi cho đến chết trước khi nuốt, để tránh các biến chứng về sức khỏe. Món ăn này được cho là bất hợp pháp ở liên minh châu Âu
Kale Pache là một món súp được làm từ đầu và móng guốc của cừu hoặc bò. Nó là truyền thống ở Caucasus và một số quốc gia Trung Đông
Sâu Mopane được coi là một món ăn ngon ở Zimbabwe, quê hương của chúng. Những con sâu này thực chất là sâu bướm, và là một loài bướm đêm hoàng đế
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận