Biến nhà hàng thành “quán cơm dã chiến” có shipper giao tận tay người nghèo
17/04/2020, 18:19
Mượn căn bếp của một nhà hàng đang đóng cửa vì dịch, anh Nguyễn Tuấn Khởi cùng nhóm bạn nấu cơm, có shipper giao tận tay cho người nghèo.
Tận dụng nhà hàng lớn hiện đang tạm đóng cửa vì dịch Covid-19 trên đường Ung Văn Khiêm, nhóm mạnh thường quân lấy ý tưởng từ bệnh viện dã chiến, khởi dựng nên một “quán cơm dã chiến” đầy ắp tình người.
Điều đặc biệt hơn, “quán cơm dã chiến” trên còn có đội ngũ tình nguyện viên riêng giao cơm tận tay cho người nghèo. "Quán cơm dã chiến" vừa khai trương khoảng 3 ngày nhưng đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều đơn vị tài trợ, chủ yếu là thực phẩm đóng gói sẵn, đảm bảo vệ sinh... Vì vậy, trong mấy ngày cách ly lần 2 này trở thành điểm tựa cho người nghèo trong thời dịch Covid - 19...
Anh Nguyễn Tuấn Khởi, chủ một doanh nghiệp thực phẩm ở TP.HCM đồng thời cũng là người khởi xướng và quản lý Quán cơm dã chiến cho biết: “Tôi nghĩ rằng những người thật sự khó khăn mới đến nhận cơm. Thậm chí, quy định mỗi người một phần cơm nhưng có người xin thêm phần cho người ở nhà chúng tôi cũng không từ chối. Mỗi ngày, 2 đầu bếp chính và các tình nguyện viên nấu khoảng 500 phần cơm xong trước 11h để đem đi phát cho người nghèo...", anh Khởi cho biết.
Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận ngày 17/4:
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận