Sáng 14/5, Sở Y tế Bình Thuận đã cử đoàn thanh tra xác minh làm rõ nguồn gốc thực phẩm, điều tra nguyên nhân xảy ra vụ hàng chục du khách nghi bị ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP Phan Thiết, Bình Thuận.
Theo báo cáo ban đầu của Trung tâm Y tế TP Phan Thiết, sáng 13/5, Phòng Khám đa khoa khu vực Mũi Né tiếp nhận một số bệnh nhân đến nhập viện, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Qua lấy thông tin, đoàn du khách từ tỉnh Bình Dương đến du lịch tại Hàm Tiến - Mũi Né (Phan Thiết) vào trưa 12/5. Sau đó ăn trưa tại các nhà hàng ở Hàm Tiến - Mũi Né rồi về khách sạn nghỉ ngơi.
Chiều cùng ngày, toàn bộ đoàn du khách ăn tối tại một nhà hàng ở phường Hàm Tiến, Phan Thiết với thực đơn gồm: Hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỷ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản, nho Mỹ.
Sở Y tế Bình Thuận cho biết, đến khoảng 21h30 ngày 12/5, đoàn du khách quay về resort nghỉ ngơi và có một nhóm du khách xuống bãi biển gọi thêm tôm nướng và thực phẩm khác (không rõ loại) để nhậu.
Đến sáng 13/5, có một số người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nhập viện tại Trạm y tế phường Hàm Tiến, sau đó lần lượt vào Phòng khám đa khoa khu vực Mũi Né và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tổng số du khách nhập viện là 51 người.
Đến tối cùng ngày, tất cả các bệnh nhân đều ổn, tỉnh táo, tiếp xúc được và xuất viện 31 ca. Còn 20 trường hợp đã xuất viện vào sáng 14/5.
Trao đổi với PV chủ nhà hàng phục vụ đoàn khách ăn tối vào tối 12/5, cho biết, nhà hàng có lưu lại mẫu thực phẩm của đoàn khách và đã gửi mẫu yêu cầu thử nghiệm tại Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng.
"Cần kiểm nghiệm mẫu thực phẩm để làm rõ, chứ nếu do thực phẩm của nhà hàng thì phải bị hết, đồng thời cũng phải xem xét đến trường hợp sau khi ra về, du khách có sử dụng thực phẩm ở nơi khác hay không", chủ nhà hàng nói.
Hiện, vụ việc được Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cùng đơn vị chức năng làm rõ.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận