Ẩm thực

Bữa tối chán cơm, mẹ đảm trổ tài làm ngay mì xào gà "ngon mất lưỡi"

08/12/2022, 16:00

Gà xào mì kết hợp cùng một số loại rau củ vừa nhanh chóng, dễ dàng lại đầy đủ dinh dưỡng.

Chuẩn bị:

- Thịt ức hoặc đùi gà đã lọc xương, bỏ da

- 4 muỗng canh xì dầu nhạt

- 3 tép tỏi băm

- Hành lá cắt nhỏ

- 1 thìa gừng tươi băm

- 1 muỗng canh giấm gạo

- 2 muỗng canh dầu hạt cải

- Mì ý hoặc mì udon tùy thích

- Rau tùy thích cắt nhỏ

- 2 quả trứng

Cách làm:

Bước 1: Cho gà vào tô và rưới 1 muỗng canh xì dầu lên ướp thịt.

img

Bước 2: Trong một bát nhỏ cho 3/4 số hành lá, 3 thìa nước tương còn lại, tỏi, gừng và giấm vào và trộn đều.

img

Bước 3: Đun sôi một nồi nước muối lớn. Cho mì vào 1-2 phút để mì không quá cứng cũng không quá nhũn, đạt được độ dai vừa ý. Vớt mì ra rổ và để ráo, trộn với 1/2 muỗng canh dầu để các sợi mì không dính vào nhau.

img

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và khi dầu nóng thì cho gà vào, nấu gà đến khi chín hoàn toàn thì cho ra đĩa.

img

Bước 5: Vẫn sử dụng lại chảo cũ, thêm dầu ăn và cho các loại rau củ bạn đã chuẩn bị vào xào từ 3-4 phút. Thêm phần sốt đã trộn ở bước 2 vào xào cùng cho dậy mùi thơm.

img

Bước 6: Thêm mì vào nấu cùng, thêm trứng, thịt gà và phần hành lá còn lại vào đảo đều với nhau.

Bước 7: Cho ra đĩa và thưởng thức.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.