Nguyên liệu
- 300gr bột mì
- 40gr đường nâu
- 80ml sữa tươi không đường
- 80ml nước
Cách thực hiện
Làm tan đường nâu với 80ml nước nóng.
Cho 150gr bột mì vào 80ml sữa vào nhồi với nhau.
Cho đường nâu đã nguội vào 150gr bột mì còn lại, nhào kỹ. Sau khi nhào 2 loại bột thì bọc lại để 30 phút.
Rải một ít bột lên thớt và cán rồi cán mỏng 2 cục bột có độ dày 3 - 4 cm.
Xếp chồng xen kẽ 2 loại bột lại với nhau rồi cuộn khít lại.
Cắt làm đôi cuộn bột rồi bọc nhựa vào, sau đó để tủ đông trong 2 tiếng để đóng băng.
Hết thời gian, lấy cuộn bột đã đông cứng ra cắt thành lát mỏng rồi để rời.
Làm nóng chảo dầu, cho từng lát vào chiên giòn sẽ được những chiếc bánh tai mèo.
Bánh nguội thì cho vào lọ hoặc túi zip bảo quản dùng trong dịp Tết.
Bánh rất giòn và ngon.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận