Ẩm thực

Cách làm bánh tai heo không cần lò nướng, món quà quê ai thấy cũng tấm tắc khen ngon

19/01/2020, 08:00

Dẫu biết rằng hiện nay có rất nhiều loại bánh kẹo ngon, nhưng mỗi khi nhìn thấy những chiếc bánh tai heo dân dã, nhiều người lại da diết nhớ về tuổi thơ của mình.

img

Nguyên liệu

- 300gr bột mì

- 40gr đường nâu

- 80ml sữa tươi không đường

- 80ml nước

Cách thực hiện

img

 Làm tan đường nâu với 80ml nước nóng.

img

Cho 150gr bột mì vào 80ml sữa vào nhồi với nhau.

img

Cho đường nâu đã nguội vào 150gr bột mì còn lại, nhào kỹ. Sau khi nhào 2 loại bột thì bọc lại để 30 phút.

img

Rải một ít bột lên thớt và cán rồi cán mỏng 2 cục bột có độ dày 3 - 4 cm.

img

 Xếp chồng xen kẽ 2 loại bột lại với nhau rồi cuộn khít lại.

img

Cắt làm đôi cuộn bột rồi bọc nhựa vào, sau đó để tủ đông trong 2 tiếng để đóng băng.

img

Hết thời gian, lấy cuộn bột đã đông cứng ra cắt thành lát mỏng rồi để rời.

img

 Làm nóng chảo dầu, cho từng lát vào chiên giòn sẽ được những chiếc bánh tai mèo.

img

 Bánh nguội thì cho vào lọ hoặc túi zip bảo quản dùng trong dịp Tết.

img

Bánh rất giòn và ngon.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.