|
Bánh tráng trộn không chỉ là món ăn yêu thích tại Sài Gòn, mà còn lan truyền khắp các ngõ ngách Hà Nội. Để có thể thưởng thức món ăn độc đáo này, chúng ta không nhất thiết phải ra hàng quán, mà hoàn toàn có thể tự làm bằng những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh tráng trộn dưới đây nhé!
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
|
Xoài xanh
Bánh tráng (bánh đa)
Bò khô, tép khô
Trứng chim cút
Hành khô, hành lá, lạc rang
Rau răm, sa tế, muối ớt Tây Ninh
Phần nước sốt: Nước tương (xì dầu), dấm, đường cát
CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN
Cùng tham khảo video hướng dẫn làm bánh tráng trộn dưới đây nhé. (Nguồn: Youtube)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Gọt vỏ xoài xanh, bào nhỏ thành sợi.
- Phi thơm hành khô, rồi cho 1 thìa sa tế vào bát hành khô vừa phi thơm, trộn đều. Tùy vào độ cay mà các bạn cho sa tế nhé.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, đổ dầu ăn nóng vào để làm mỡ hành.
- Rang lạc, xát vỏ, tách đôi hạt.
- Luộc chín trứng cút, để nguội, bóc vỏ.
- Bò khô xé thành sợ nhỏ
- Tép khô ở đây có thể dùng tép khô ăn liền đã sấy giòn và có gia vị. Bạn nào dùng tép khô chưa qua chế biến thì khi mùa về, rửa thật kỹ tép cho hết phần cát. Đun nóng dầu ăn rồi cho tép vào đảo đều đến khi tép vàng thì cho 1 ít bột canh và đường vào.
Bước 3: Tiến hành làm bánh tráng trộn
Các bạn cho sợi xoài đã nạo vào bát có sợi bánh tráng, cho sợi bò khô, tép khô (tôm đồng nhỏ rang khô) vào, cho mỡ hành, hành khô trứng cút vào.
Vắt quất, cho 1 thìa xì dầu, 1 thìa muối ớt vào trộn đều cho bánh tráng thấm gia vị. Sau cùng cho lạc rang và rau răm vào, đảo 1 lần nữa.
|
Lưu ý, chúng ta ăn liền khi vừa trộn xong, bánh tráng vẫn còn độ giòn dai, không bị mềm nát. Nếu muốn làm sẵn để sử dụng sau, bạn nên để riêng các nguyên liệu và khi ăn mới bắt đầu trộn.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận