Hãy thử thay đổi màu sắc bánh trung thu để trông bắt mắt hơn, hấp dẫn hơn. Cách tạo màu vô cùng đơn giản, không cần sử dụng phẩm màu thực phẩm, chỉ cần từ nguyên liệu tự nhiên khoai lang tím là đủ.
Nguyên liệu cần có: Khoai lang tím: 500g; Nhân đậu xanh: khoảng 300g, có thể mua sẵn ở bên ngoài; Đường: 120g; Dầu ăn: 20ml; Sữa đặc
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế khoai lang
Khoai sau khi mua về bạn đem rửa sạch, sau đó gọt vỏ. Khoai sau khi gọt vỏ xong ngâm vào chậu nước lạnh để tránh bị đen. Sau đó bạn thái khoai thành từng miếng hình quân cờ.
Bước 2: Hấp khoai lang
Chuẩn bị nổi hấp. Đổ một ít nước bên dưới. Sau đó bạn bắc nồi hấp lên bếp, cho khoai lên vỉ và hấp đến khi khoai chín.
Bước 3: Nghiền nát khoai lang
Lấy khoai tím đã hấp chín vào bát, sau đó dùng muôi nghiền thật nát khoai. Bạn có thể cho khoai qua rây để loại bỏ xơ khoai đi, phần nhân bánh sẽ ngon hơn. Sau đó bạn cho một ít sữa đặc vào để bánh có vị ngọt và thơm hơn. Bạn có thể nếm thử để xem vị ngọt đã vừa miệng chưa.
Bước 4: Vắt khoai thành từng miếng nhỏ để nặn bánh. Nhân đậu xanh cũng vo thành từng viên nhỏ.
Bước 5: Lấy một cục khoai ấn dẹt xuống. Tiếp tục cho một ít nhân đậu xanh vào rồi vo tròn lại, tránh để nhân bị phèo ra ngoài. Làm cho đến khi hết nguyên liệu
Bước 6: Chuẩn bị khuôn bánh khô và sạch. Dùng chổi quét một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn. Sau đó thì cho viên khoai vào, ấn xuống để tạo hình.
Cho bánh vào lò nướng hoặc nồi cơm điện, nhấn nút và đợi thành phẩm.
Hoàn thành các bước trên là các chị em đã xong món bánh trung thu từ khoai lang tím và đậu xanh cực đơn giản.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận