Nguyên liệu
- 200gr thịt heo xay vụn
- 10gr nấm hương
- Một ít lá cải thảo
- Lá hẹ hoặc hành lá
- Gia vị: 3 muỗng nước tương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, một ít hạt tiêu
Cách thực hiện
Ngâm nấm hương vào trong nước rồi băm vụn.
Lá cải thảo rửa sạch, cắt một ít gốc trắng rồi băm vụn.
Cho thịt heo, gốc cải thảo, gia vị vào trộn đều.
Đun nước sôi, nhúng lá cải thảo vào, khi thấy mềm thì vớt ra để ráo nước.
Đặt một lượng thịt heo vừa đủ vào giữa lá cải thảo, sau đó gói lại như một cái túi nhỏ.
Dùng lá hẹ hoặc hành lá quấn 2 lần rồi thắt nút.
Cho túi cải thảo thịt này vào đĩa rồi hấp trong nồi 20 phút.
Sử dụng 1 cái chén, cho 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, một ít bột ngô, khuấy đều sau đó rưới lên đĩa cải thảo đang hấp là xong.
Thành phẩm nhận được.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận