Ẩm thực

Cách làm cải thảo bọc thịt viên hình túi tiền vừa ngon vừa kéo may mắn đầu năm về nhà

02/02/2020, 12:00

Không chỉ riêng dịp năm mới mà vào một số ngày lễ khác, chị em cũng có thể nấu món ăn này, vừa rẻ đẹp lại mang nhiều ý nghĩa.

img

Nguyên liệu

- 200gr thịt heo xay vụn

- 10gr nấm hương

- Một ít lá cải thảo

- Lá hẹ hoặc hành lá

- Gia vị: 3 muỗng nước tương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, một ít hạt tiêu

Cách thực hiện

img

Ngâm nấm hương vào trong nước rồi băm vụn.

img

Lá cải thảo rửa sạch, cắt một ít gốc trắng rồi băm vụn.

img

Cho thịt heo, gốc cải thảo, gia vị vào trộn đều.

img

Đun nước sôi, nhúng lá cải thảo vào, khi thấy mềm thì vớt ra để ráo nước.

img

Đặt một lượng thịt heo vừa đủ vào giữa lá cải thảo, sau đó gói lại như một cái túi nhỏ.

img

Dùng lá hẹ hoặc hành lá quấn 2 lần rồi thắt nút.

img

Cho túi cải thảo thịt này vào đĩa rồi hấp trong nồi 20 phút.

img

Sử dụng 1 cái chén, cho 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, một ít bột ngô, khuấy đều sau đó rưới lên đĩa cải thảo đang hấp là xong.

img

Thành phẩm nhận được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.