Nguyên liệu:
- 800g thịt đùi gà (có thể thay thế thịt gà bằng thịt lợn, tôm hoặc cá)
- 1/4 phần dứa tươi
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1/2 củ hành tây
- 5 cây hành lá
- 1/2 chén bột gạo
- 1/2 chén bột sắn dây
- 1 muỗng cà phê gừng đã nạo vỏ
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng canh đường nâu
- 3 muỗng canh tương cà chua
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh sốt mận
- 2-3 muỗng cà phê giấm gạo
- 1 muỗng canh mật ong
- Bột bắp
- 100 ml nước
- 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng xay
- Dầu thực vật
Cách thực hiện
Làm nước sốt chua ngọt
Trong một bát trộn nhỏ, khuấy đều tương cà chua, tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh sốt mận, 2-3 muỗng canh giấm, tỏi, 1 muỗng canh mật ong, gừng, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng, 1/2 muỗng cà phê bột bắp và 100 ml nước để làm nước sốt chua ngọt.
Sau khi trộn đều, để nước sốt sang một bên.
Nấu dứa
Bước 1: Trên chảo ở lửa vừa, thêm vào chảo 2 muỗng canh đường nâu.
Bước 2: Thêm dứa khi đường nâu bắt đầu tan chảy (có thể cho thêm một chút nước nếu thấy đặc).
Bước 3: Đảo dứa và rim khoảng 30 giây – 1 phút.
Bước 4: Gắp dứa để riếng sang một bên. Thêm nước sốt chua ngọt vào cùng chảo và trộn đều trong 1 phút.
Bước 5: Khi nước sốt đặc lại, lấy ra và để sang một bên.
Chiên gà
Bước 1: Cho bột gạo và bột sắn vào âu trộn đều.
Bước 2: Cho thịt gà đã cắt khối vào và trộn đều để bột được áo đều lên thịt.
Bước 3: Cho dầu vào chảo và chiên gà ngập dầu. Khi miếng gà chuyển sang màu vàng thì gắp gà ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.
Nấu gà chua ngọt
Bước 1: Trên chảo ở lửa lớn, thêm 2 muỗng canh dầu thực vật. Khi còn nóng, cho hành tây, ớt chuông đỏ và xanh vào xào trong một phút.
Bước 2: Đổ nước sốt chua ngọt vào và đun sôi.
Bước 3: Nấu cho đến nước sệt lại, sau đó cho dứa và gà đã chiên vào khuấy đều và trộn đều.
Bước 4: Thêm hành lá và ngay lập tức tắt bếp, gắp gà ra đĩa và thưởng thức.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận