Nguyên liệu
2 củ khoai lang, 7 quả táo tàu, 2 miếng đường nâu, 1 ít gừng, 1 ít câu kỷ và lượng nước thích hợp.
Cách thực hiện
Khoai gọt vỏ, cắt thành từng miếng hình khối, cho một lượng nước thích hợp vào rồi hầm khoai.
Thêm gừng và táo tàu vào, gừng có tác dụng chống cảm lạnh, có vị hơi cay nên nếu không thích thì bạn có thể bỏ qua bước này.
Cho đường vào và tiếp tục nấu trên lửa nhỏ khoảng 20 phút là khoai đã chín mềm. Cuối cùng là thêm câu kỷ, khuấy đều rồi tắt bếp là xong.
Thành phẩm nhận được.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận