Đời sống

Cách làm nước ép cần tây sao cho ngon và bổ dưỡng nhất?

14/05/2019, 12:30

Nếu nước ép cần tây nguyên chất có thể khiến bạn "khó" uống thì việc phối hợp với một số loại hoa quả khác sẽ dễ uống và bổ dưỡng không kém.

img
Nước ép cần tây nguyên chất khá kén người uống

Chia sẻ cách làm nước ép cần tây chuẩn nhất, cần tây là loại rau có mùi khá nồng đối với một số người nên để việc uống nước ép rau cần tây nguyên trở nên "khó uống". Chính vì vậy, nên kết hợp loại rau này với một số loại trái cây và rau củ khác vừa tạo vị uống dễ chịu vừa giữ công dụng của cần tây.

Nước ép cần tây, táo, mật ong

img
Nước ép cần tây với táo, mật ong giúp hỗ trợ tiêu hóa

Vị ngọt và thơm của táo và mật ong có tác dụng làm át đi mùi nồng của cần tây. Ngoài ra, chất xơ và dưỡng chất từ cần tây và táo giúp bạn có cảm giác no lâu, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa và đào thải chất độc, thanh lọc cơ thể, bình ổn huyết áp và cholesterol.

Nguyên liệu: Cần tây, táo, mật ong

Thực hiện:

- Cần tây bỏ gốc, rửa sạch, cắt đoạn nhỏ khoảng 3cm.

- Táo gọt vỏ, cắt hột lựu rồi cho cùng cần tây vào máy ép.

- Thêm nước vừa đủ và khởi động máy tạo thành hỗn hợp nước ép.

- Cho thêm mật ong vào và khuấy đều rồi đổ ra ly dùng.

Cách làm nước ép cần tây và cà chua

img
Nước ép cần tây và cà chua giúp cải thiện, tăng cường thị lực

Công thức nước ép này rất tốt cho mắt và da. Lượng vitamin A dồi dào từ cần tây và cà chua giúp cải thiện, tăng cường thị lực hiệu quả. Bên cạnh đó, chất dinh dưỡng từ cà chua còn giúp bạn có làn da khỏe và sáng.

Nguyên liệu: Cà chua 1 - 2 quả, cần tây 50gr, một ít nước cốt chanh

Thực hiện:

- Cà chua rửa sạch, bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt sợi nhỏ.

- Cần tây bỏ lá, rửa sạch và cắt đoạn nhỏ.

- Cho cà chua và cần tây vào máy và ép lấy nước..

- Đổ ra ly, thêm nước cốt chanh và dùng.

Nước ép cần tây và cà rốt, cùng chanh

img
Nước ép này chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp thải độc hiệu quả

Công thức cách làm nước ép cần tây này chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp thải độc hiệu quả, giảm cân tiêu mỡ.

Nguyên liệu: Táo 1 quả, cà rốt 1 củ, cần tây 40gr, chanh ¼ quả

Thực hiện:

- Cà rốt và táo gọt vỏ, rửa sạch, cắt hột lựu.

- Vắt chanh vào chén nhỏ để sẵn.

- Cần tây rửa sạch, cắt đoạn nhỏ rồi cho cùng cà rốt và táo vào máy ép lấy nước.

- Đổ ra ly, cho nước cốt chanh vào khuấy đều và dùng.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, nên uống nước ép cần tây vào buổi sáng trước bữa ăn sáng 30 phút. Đó là thời điểm giúp cơ thể hấp thu tốt nhất các dưỡng chất; đồng thời, đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, từ đó ngăn ngừa các vấn đề như táo bón, đầy hơi, trào ngược dạ dày, nổi mụn trứng cá...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.