Ảnh: Americastestkitchen
Nguyên liệu
- 2 lạng gan gà tươi
- 2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 170gr bơ thực vật
- Hạt tiêu đen
- Hạt nhục đậu khấu
- Muối
Cách thực hiện
Gan gà rửa sạch, đặt bơ ở nhiệt độ phòng
Hành tây thái nhỏ, cho vào chảo xào cùng với 2 muỗng bơ đến khi thấy có màu vàng
Cà rốt gọt vỏ, băm nhuyễn, cho vào chảo xào cùng hành tây trong 10 phút rồi để sang một bên
Tiếp tục cho gan gà vào chảo, đảo đều, không nên nấu quá chín sẽ khiến gan trở nên dai. Sau đó, nêm muối, hạt tiêu, hạt nhục đậu khấu vào trộn đều và hạ lửa nhỏ
Cuối cùng cho hỗn hợp trên vào xay cùng với lượng bơ còn lại. Lúc này nếu thấy pate nhạt có thể thêm muối
Cuối cùng, cho pate vào bát, bọc lại và để trong tủ lạnh từ 1- 2 tiếng là có thể ăn được
Pate gan gà thường được ăn cùng với bánh mì, bánh quy mặn, có thể được dọn ra trước món chính hoặc là món ăn vặt chống đói. Ảnh: Allrecipes
Ảnh: Magicskillet
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận