Nguyên liệu:
- 4 gói mì ăn liền
- Bột gia vị mì
- 3 cây xúc xích, có thể thay bằng dăm bông
- 1/2 cốc phô mai mozzarella
- 0,5 cốc phô mai parmesan
- 2 quả trứng
- 1 cốc nước sốt pizza (hoặc sốt kem)
- 1 chén nấm trắng (xắt lát)
- 1 muỗng canh sốt sriracha
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- Rau xanh tươi để trang trí
Cách làm:
Nấu mì
Bước 1: Chần mì trong nước sôi cho đến khi mềm, chắt bỏ nước.
Bước 2: “Tráng” mì với dầu ô liu, bột tỏi, trứng, phô mai parmesan và bột nêm trong mì ăn liền rồi trộn đều.
Nướng bánh
Bước 1: Xếp mì ngay ngắn trên khay lò nướng.
Bước 2: Nướng trong 5 phút ở 200 độ.
Bước 3: Phết đều nước sốt pizza và sốt siracha lên vỏ mì, thêm các lát xúc xích, nấm và nướng trong 20 phút.
Bước 4: Thêm phô mai mozzarella và nướng thêm 7 phút.
Trang trí và thưởng thức
Sau khi bánh chín, cắt thành miếng vừa ăn, trang trí thêm rau và thưởng thức.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận