Cách muối hành trắng giòn chống ngán ngày Tết. Ảnh Internet |
Hành muối là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Âm lịch hàng năm của người Việt. Chua chua, giòn giòn, ăn kèm các món thịt, bánh chưng, thịt đông, nem rán,… thì hấp dẫn chẳng còn gì bằng.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách muối dưa hành ngon bởi nếu không khéo léo và có bí quyết riêng, món dưa của bạn sẽ không thể ăn được vì quá hăng và phải bỏ đi. Vì vậy các ban hãy tham khảo cách muối dưa hành ngon dưới đây.
Nguyên liệu:
Hành củ: 1kg
Muối: 100g
Nước đun sôi để nguội: 1,5l
Đường: 2 muỗng canh
Giấm: 1 muỗng canh
Thực hiện:
Bước 1: Hành củ mua về ngâm trong nước vo gạo khoảng 1 tiếng rồi bóc vỏ, cắt bỏ rễ sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2: Bạn cho đường, nước và muối vào nồi bắc lên bếp, đến khi hơi ấm thì cho thêm giấm rồi khuấy đều.
Bước 3: Khi hành ráo nước thì cho vào vại hoặc lọ, cho thêm gừng đập dập và ớt, pha chút đường với nước ấm cùng chút muối rồi đổ ngập hành, đảo đều rồi nếm thử cho vừa độ mặn ngọt.
-Bước 4: Cuối cùng chỉ cần đậy kín lại, để trong khoảng 7-10 ngày là bạn đã có thể lấy hành ra dùng.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận