Cách nấu chân giò hầm hạt sen ngon ngất ngây. |
Chân giò vốn là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và vô cùng thích hợp để tẩm bổ cho những người mới ốm dậy. Ngoài ra, chất keo trong chân giò khi được hấp thu vào cơ thể con người sẽ giúp các tế bào da giữ được thủy phần, nên đỡ bị khô nhăn, khiến cho da luôn căng mịn và tươi trẻ.
CÁCH LÀM MÓN CHÂN GIÒ HẦM HẠT SEN
Để làm được món chân giò hầm hạt sen, trước hết chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
1. Chân giò: 2 cái.
2. Hạt sen: 350g
3. Cà rốt + ngó sen.
4. Nấm hương: 60g
5. Hành khô + mùi tàu.
6. Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.
HƯỚNG DẪN LÀM MÓN CHÂN GIÒ HẦM HẠT SEN
B1: Sơ chế nguyên liệu
Chân giò mua về sơ chế sạch, cạo bỏ lông và luộc trần qua để khử bỏ mùi hôi, đem rửa sạch lại với nước rồi ướp muối, hành khô, tiêu, dầu ăn trong 1h để ngấm gia vị.
Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái miếng tròn. Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ, mùi tàu thái nhỏ. Ngó sen rửa sạch thái lát mỏng.
Hạt sen, nấm hương trước hết cần ngâm nước cho nở, sau đó vớt ra rửa sạch.
B2: Cho hạt sen vào xoong nước, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở thì tắt bếp đổ ra bát. Chú ý nếu đun quá mức thì hạt sen sẽ bị nát.
B3: Đem ninh chân giò với lượng nước vừa phải trong nồi áp suất 30 phút, cho thêm, bột ngọt, nước mắm. Nếu không có nồi áp suất bạn có thể ninh bằng nồi cơm điện hoặc bếp gas nhưng thời gian lâu hơn. Sau đó cho nấm hương và hạt sen vào đun thêm 2 phút.
B4: Cuối cùng thả cà rốt, ngó sen, mùi tàu vào đun chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
|
Như vậy là đã có món chân giò hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng. Chúng ta có thể ăn với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận