Nguyên liệu
- 1 kg gạo nếp
- 1/4 chén dầu ăn
- 100gr đường
- Một chút muối
- 50ml nước dừa
- 1 thìa rượu trắng
- 0.5 quả gấc tươi
Cách thực hiện
- Gạo nếp vo sạch, cho nước cùng với một chút muối đổ ngập hơn mặt gạo nếp rồi để qua đêm, sáng hôm sau vo lại để ráo nước.
- Gấc bổ làm đôi, nếu nấu xôi 2 kg nếp thì sử dụng 1 quả gấc, tách hột và thịt để riêng.
- Thịt gấc bóp nhuyễn, ướp với rượu trắng và chút muối sau đó trộn với nếp.
- Cho nếp vào xửng hấp khoảng nửa tiếng, mở nắp lau khô hết nước đọng rồi đồ xôi thật tơi.
- Cuối cùng cho nước dừa, dầu ăn vào xới đều, hấp thêm nửa tiếng nữa hoặc cho tới khi đạt được độ dẻo như ý thì tắt bếp, đợi xôi nguội thì trộn thêm đường.
Thành phẩm nhận được.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận