Nguyên liệu:
Chân vịt, bột nêm, măng chua, tía tô, gừng, tỏi, tiêu, ớt, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn, váng đậu.
Cách thực hiện:
Chân vịt làm sạch, dùng giấy thấm bớt nước, cho vào chảo chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Cho chân vịt ướp với các loại gia vị, ước lượng vừa phải trong 10 phút.
Măng chua cắt nhỏ, tía tô, gừng, tỏi băm nhỏ.
Phi thơm hành tỏi, cho phần gia vị còn lại vào.
Thêm chân vịt vào, đổ thêm ít rượu nấu ăn để khử mùi tanh rồi tiếp tục xào. Nêm nếm lại gia vị, thêm măng chua, lá tía tô vào, đổ nước nóng, đun lửa vừa trong 40 phút.
Cuối cùng cho váng đậu vào, đảo đều, đun thêm 10 phút là xong.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận