Không khí Tết nhộn nhịp bao trùm lên thị trấn nhỏ, đâu đâu cũng rộn rã tiếng nói cười.
Gian hàng tiền vàng mã khá đông khách.
Rau xanh được bà con lựa chọn nhiều nhất vào dịp tết
Em Sùng Thị Lài phải dậy từ 4h sáng để gùi rau ra chợ bán.
Chuối cũng là thứ không thể thiếu trên mâm ngũ quả của bà con dân tộc trong những ngày Tết. Mỗi nải chuối có giá từ 15 đến 40 ngàn đồng.
Những ngày này, ai có dịp đến với vùng cao sẽ thấy nhà nào cũng treo đầy những dây lạp sườn trong bếp. Đó là món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc, được chế biến từ thịt lợn. Để tạo ra được món ăn trên không thể thiếu lòng lợn.
Những em bé được mẹ cõng trên lưng để đi sắm Tết
Thịt lợn luôn là món ăn quan trọng trong dịp Tết cổ truyền.
Bà Sởi sắm sửa xong đã tranh thủ ghé qua chỗ váy, áo để chọn cho mình "bộ cánh" mới diện Tết.
Những gian hàng rượu ngô luôn đông vui náo nhiệt
Mía cũng được nhiều người lựa chọn. Người dân sẽ buộc bốn cây mía vào bốn góc chân bàn thờ, bởi họ quan niệm đó là cái gậy để tổ tiên chống trên đường về ăn tết với con cháu.
Những em nhỏ háo hức khi được bố, mẹ đưa xuống phố sắm sửa quần áo mới.
Nụ cười hạnh phúc khi bán được nhiều hàng.
Dọc hai bên đường là những cành đào rừng được bán với giá rất rẻ bất ngờ, chỉ 60 nghìn/cành.
Một mùa xuân mới lại về trên mảnh đất vùng cao Bắc Hà với sắc hồng của hoa đào, của đôi má người sơn nữ
Gia đình ông Sa quây quần bên nhau gói bánh trưng để đón giao thừa, cúng tổ tiên.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận