Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 5 quả dưa chuột
- 1,5 muỗng canh muối biển
- 3 muỗng canh giấm gạo
- Rượu nấu ăn
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng cà phê dầu
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 1/2 muỗng cà phê nước mắm tỏi ớt
- 1 muỗng cà phê ớt bột
Cách làm:
Sơ chế dưa chuột
Bước 1: Cắt dưa thành những khúc nhỏ, có độ dày vừa phải
Bước 2: Rắc muối vào dưa đã cắt và để ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút
Chuẩn bị nước sốt
Cho giấm gạo, rượu nấu ăn, mật ong, dầu ăn, dầu mè, nước mắm tỏi ớt và muối vào trộn đều.
Ướp dưa chuột
Bước 1: Rửa sạch dưa chuột đã ngâm với muối ở bước sơ chế
Bước 2: Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào dưa đã rửa sạch và trộn đều
Bước 3: Đặt dưa vào tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng
Sau 4 tiếng, dưa đã ngấm đều nước sốt và sẵn sàng phục vụ. Dưa chuột lúc này vừa mát lại giòn tan, rất thích hợp thưởng thức vào mùa hè.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận