Ẩm thực

Công thức làm dưa chuột muối, món ăn giải nhiệt cho mâm cơm ngày hè

11/04/2022, 12:00

Dưa chuột giòn ngon, được tẩm ướp vừa miệng là món ăn giải ngán không thể thiếu trên mâm cơm ngày hè.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 5 quả dưa chuột

- 1,5 muỗng canh muối biển

- 3 muỗng canh giấm gạo

- Rượu nấu ăn

- 2 muỗng canh mật ong

- 2 muỗng cà phê dầu

- 2 muỗng cà phê dầu mè

- 1/2 muỗng cà phê nước mắm tỏi ớt

- 1 muỗng cà phê ớt bột

Cách làm:

Sơ chế dưa chuột

img

Bước 1: Cắt dưa thành những khúc nhỏ, có độ dày vừa phải

Bước 2: Rắc muối vào dưa đã cắt và để ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút

Chuẩn bị nước sốt

img

Cho giấm gạo, rượu nấu ăn, mật ong, dầu ăn, dầu mè, nước mắm tỏi ớt và muối vào trộn đều.

Ướp dưa chuột

img

Bước 1: Rửa sạch dưa chuột đã ngâm với muối ở bước sơ chế

Bước 2: Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào dưa đã rửa sạch và trộn đều

Bước 3: Đặt dưa vào tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng

img

Sau 4 tiếng, dưa đã ngấm đều nước sốt và sẵn sàng phục vụ. Dưa chuột lúc này vừa mát lại giòn tan, rất thích hợp thưởng thức vào mùa hè.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.