Chuẩn bị:
- 1 lon nước sốt cà chua
- 1/3 cốc giấm táo
- 1/4 cốc siro cây phong nguyên chất
- 1/4 cốc mật đường
- 2 muỗng dầu hào
- 2 thìa cà phê ớt bột
- 1 thìa cà phê bột mù tạt khô
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu đen
- Ớt tươi (điều chỉnh tùy theo sở thích)
Cách làm:
Bước 1: Khuấy đều tất cả các nguyên liệu: sốt cà chua, giấm táo, siro cây phong, mật đường, dầu hào, ớt bột, mù tạt khô, bột tỏi, mối, tiêu đen và ớt. Đun sôi trên lửa vừa
Bước 2: Đậy nắp nồi cho hỗn hợp sôi. Thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại. Đun từ 10-15 phút
Bước 3: Nêm nếm và điều chỉnh gai vị theo ý muốn. Có thể thưởng thức ngay hoặc để nguội và bảo quản để sửa dụng sau.
Để bảo quản nước sốt thịt nướng tự làm, bạn có thể để hỗn hợp nguội tự nhiên và bảo quản trong hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần. Nước sốt thịt nướng này cũng có thể bảo quản tới 3 tháng trong ngăn đá.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận