Qua kiểm nghiệm các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm của cơ sở, đã xác định nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Salmonella có trong pa tê gan do hộ kinh doanh - cơ sở sản xuất bánh mì H.N 12 tự sản xuất.
Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, Sở Y tế Đồng Tháp đề xuất UBND thành phố Hồng Ngự thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh - cơ sở sản xuất bánh mì H.N 12 đã gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.
Đồng thời, áp dụng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm từ 3-5 tháng, có biện pháp khắc phục hậu quả.
Trước đó, lúc 16h30 ngày 6/8, nhân viên của H.N 12 giao 33 ổ bánh mì thịt đến Công ty TNHH T.D và có 30 người ăn bánh mì.
Sáng 7/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự tiếp nhận 11 người nhập viện với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy…
Đến 15h30 cùng ngày, thêm 9 ca nhập viện với những triệu chứng tương tự. Tất cả 20 trường hợp này đều là công nhân của Công ty TNHH T.D.
Từ ngày 8 - 15/8, tiếp tục có thêm nhiều bệnh nhân ngoài công ty nhập viện do ăn bánh mì, ghi nhận tổng cộng 149 ca.
Đến 17h ngày 15/8 đã có 142 ca xuất viện, còn 7 ca đang tiếp tục điều trị. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các ca còn lại ổn định, diễn tiến theo chiều hướng tích cực.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận