Sáng 28/11, ông Chung Tấn Thịnh - Phó giám đốc Sở Y tế Kiên Giang cho biết cơ sở dịch vụ nấu ăn Cát Tường, phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá là nơi đã cung cấp thức ăn chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã gây ngộ độc cho 93 học sinh tại 3 điểm trường trên địa bàn.
Nguyên nhân gây ngộ độc là do cơ sở dịch vụ nấu ăn Cát Tường - đơn vị cung cấp suất ăn trong trường học vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Món ăn gây ngộ độc được xác định là món thịt heo khìa bị nhiễm vi sinh vượt ngưỡng giới hạn cho phép.
Thực đơn bữa trưa và bữa xế phục vụ học sinh hôm đó tại 3 trường ở TP Rạch Giá có học sinh bị ngộ độc thực phẩm gồm cơm trắng, canh chua, thịt heo khìa, mít, mì tươi nấu rau củ, bánh bông lan và nước sâm.
"Qua điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ ngộ độc, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở dịch vụ nấu ăn Cát Tường có các vi phạm về chế biến thức ăn chưa đảm bảo.
Trước đó, tháng 9/2023, cơ sở này đã được các ngành chức năng đến kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở một số lỗi về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nhưng cơ sở này chậm khắc phục nên mới dẫn đến hậu quả gây ra vụ ngộ độc thực phẩm cho 93 học sinh", Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang Chung Tấn Thịnh thông tin thêm.
Như Báo Giao thông đã thông tin, ngày 15/11, nhiều học sinh tại ba trường tiểu học trên địa bàn Rạch Giá, gồm: Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi, Trần Văn Ơn và Lê Văn Tám có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, nhà trường phải huy động nhiều xe cấp cứu để đưa em các em đến các cơ sở y tế cấp cứu.
Tổng số học sinh bị ngộ độc thực phẩm lên đến 93 học sinh. Cả ba đơn vị trường này đều hợp đồng với cơ sở dịch vụ nấu ăn Cát Tường để cung cấp suất ăn sẵn.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận