1. Cốt lết tẩm bột chiên giòn Cách làm món này rất đơn giản, chỉ cần thịt cốt lết cán mỏng rồi lăn qua trứng, vụn bánh mì, đem chiên lên là xong. |
2. Cốt lết bọc chả cá Kamaboko chiên giòn Sau khi quấn từng lát thịt quanh miếng chả cá kamaboko, bạn làm các bước tiếp theo giống như món “cốt lết tẩm bột chiên giòn”. Món ăn này vừa giòn vừa dai, chấm với nước sốt rất dễ gây nghiện. |
3. Cốt lết tẩm bột chiên giòn vị cay Cũng là cách làm theo kiểu chiên xù nhưng phần bột bạn có thể thêm gia vị cay yêu thích của mình. Với cách làm này miếng cốt lết sau khi chiên sẽ có hương vị đậm đà hơn hẳn, vị cay và màu sắc bắt mắt hơn. |
4. Cốt lết chiên xù với salad rau củ Những miếng cốt lết được cán thật mỏng, sau đó rắc thêm ít muối tiêu, lăn qua bột, trứng, vụn bánh mì rồi đem chiên lên. Bạn có thể ăn cùng với một ít salad rau củ để tăng thêm hương vị cho món ăn. |
5. Cốt lết chanh muối chiên giòn Đây là một món ăn kiểu mới, có hương vị rất lạ miệng, chua dịu rất ngon. Thịt cốt lết cán móng, cắt quả chanh muối thành từng lát mỏng, kẹp vào giữa 2 miếng thịt rồi lăn qua bột, trứng, vụn bánh mì theo thứ tự rồi chiên giòn. |
6. Cốt lết chiên xù với khoai lang Bạn có thể giữ nguyên phần cốt lết có xương rồi chiên xù theo cách thông thường, ăn kèm với khoai lang chiên, bắp cải thái sợi mỏng và chanh. |
7. Cốt lết ức gà với salad rau Thay vì dùng cốt lết heo thông thường, bạn có thể thay thế bằng ức gà và tiến hành theo các bước tẩm bột chiên giòn. Nếu ức gà cán thật mỏng, rắc thêm chút muối tiêu sẽ ngon hơn rất nhiều. Ức gà chiên giòn thích hợp ăn với rau xanh. |
8. Cá cam chiên giòn với mù tạt Miếng cá cam lựa phần nạc nhất, cắt lát dày 2 – 3cm, rắc muối tiêu 2 mặt rồi lăn qua bột, trứng, vụn bánh mì thật mỏng rồi mang đi chiên. Món này có thể ăn cùng với một ít mù tạt, nước sốt đặc, chanh và rau tùy thích. |
9. Cốt lết chiên với phô mai Cắt vài đường trên vỏ cà chua rồi cho vào nước nóng 10 giây, vớt ra ngâm nước lạnh, lột vỏ. Tỏi băm nhuyễn, húng quế băm nhuyễn, cho vào tô cùng với cà chua cắt miếng vừa ăn, thêm 2 thìa phô mai bào rồi trộn đều. Cán mỏng cốt lết heo, lăn qua bột mì có trộn thêm bột phô mai, trứng, vụn bánh mì theo thứ tự. Làm nóng một ít bơ trong chảo tới khi sủi bọt, cho thịt vào chiên vàng 2 mặt, sau đó gắp ra, cho lên đĩa có hỗn hợp cà chua lúc nãy. |
10. Cốt lết chiên xù với salad rau củ Cắt cốt lết thành từng khoanh dày 2cm, dập dập cho phẳng, rắc thêm chút muối. Tiếp theo lăn cốt lết qua bột mì, trứng, vụn bánh mì rồi chiên ngập dầu. Cắt cà chua bi, ớt ngọt, hành tím thành miếng vuông 1cm, thêm rau thơm, trộn với nước cốt chanh, dầu ô liu và chút muối. Cuối cùng, xếp cốt lết ra đĩa, rưới hỗn hợp rau củ lên trên. |
11. Ức gà cuộn phô mai với nước sốt mận Cắt ức gà thành lát mỏng, cán dẹt thành khối hình vuông cạnh 18cm, rắc muối tiêu lên trên. Tiếp theo phủ lớp nước sốt mận vào bên trong miếng thịt, đặt 1 lá tía tô vào và 1 lát phô mai, từ tư cuộn lại, phủ bột, trứng, vụn bánh mì, đem đi chiên giòn. |
12. Ức gà cuộn bơ, thảo mộc Cắt ức gà thành 2 miếng, dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại, cán mỏng dẹt. Phết bơ lên thịt gà rồi rắc muối tiêu lên, thêm các loại thảo mộc như thì là, rau thơm, rau mùi vào giữa, cuộn lại, lăn qua 3 bước bột, trứng, vụn bánh mì rồi mang đi chiên giòn. Gắp ra đĩa, trang trí với chanh. |
13. Ức gà trộn khoai tây chiên giòn Cắt ức gà thành khoanh dày 1cm, rồi cắt nhỏ 2-3 miếng bằng nhau, thêm chút muối tiêu ướp trong 10 phút. Khoai tây gọt vỏ, cắt dải dài, lau khô bằng giấy lau bếp, trộn 2 thứ này lại với nhau, thêm bột bắp, dùng 2 tay bóp đều. Đun nóng chảo dầu, cho từng miếng ức gà khoai tây vào chiên giòn, vớt ra ăn cùng với cải xoong và chanh nếu thích. |
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận