Dưới đây là cách làm 5 món cực ngon và đơn giản, ai cũng có thể trổ tài để làm cho gia đình.
1. Khoai tây chiên
Nguyên liệu: Khoai tây, muối, tiêu, ớt bột.
Cách làm:
Bước 1: Cắt khoai tây thành lát mỏng, rửa sạch tinh bột trên bề mặt khoai tây bằng nước lạnh.
Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, thêm chút muối rồi chần khoai qua một lúc, khi khoai hơi trong thì vớt ra thau nước lạnh, để ráo.
Bước 3: Làm nóng chảo dầu ở nhiệt độ 60 độ C, cho từng miếng khoai tây vào chiên ở lửa vừa cho đến khi khoai chuyển màu và giòn.
Bước 4: Vớt khoai chiên ra để ráo dầu, rắc muối tiêu, hoặc ớt bột và các loại gia vị khác mà bạn thích, lắc đều là có thể ăn khoai tây chiên giòn thơm.
2. Đậu phộng chiên
Nguyên liệu: Đậu phộng, tiêu bột, ớt bột, ớt khô, đường, muối.
Cách làm:
Bước 1: Ngâm đậu phộng trong nước sạch qua đêm, dùng tay vò sạch vỏ ngoài rồi để ráo nước, cho vào túi giữ tươi, để ngăn đá tủ lạnh qua đêm.
Bước 2: Cho dầu vào nồi, cho đậu phộng vào chiên lửa vừa và nhỏ cho đến khi hơi đổi màu, nhanh tay vớt ra và kiểm soát dầu, sau khi nguội sẽ giòn.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, cho ớt khô vào đảo trên lửa nhỏ cho dậy mùi thơm thì trút đậu phộng vào xào cùng, thêm tiêu bột, ớt bột, đường, muối cho vừa ăn rồi lấy ra khỏi chảo.
3. Chân gà sốt ớt Hàn Quốc
Nguyên liệu: 7 cái chân gà, 2 thìa sốt cay Hàn Quốc, 2 thìa mật ong, 1 thìa rượu nấu ăn, vừng rang, tỏi, gừng, hành lá
Cách làm:
Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng, chặt làm đôi, sau đó cho vào nồi cùng gừng và rượu nấu ăn, nấu trong 10 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Làm nóng chảo dầu, phi tỏi băm cho thơm, đổ chân gà đã chần vào xào một lúc.
Bước 3: Đổ tương ớt Hàn Quốc, đường trắng, muối, nước tương nhạt và lượng nước thích hợp vào, đun sôi ở lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ đun trong 20 phút. Lấy thành phẩm và rắc thêm vừng rang lên trên.
4. Đậu nành chiên giòn
Nguyên liệu: đậu nành, muối, dầu ăn, ớt bột.
Cách làm:
Bước 1: Ngâm đậu nành trong 3 giờ, nhặt bỏ hạt hỏng rồi để ráo nước.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, đổ đậu nành vào chiên lửa vừa đến khi đậu nổi lên, vớt đậu ra để ráo dầu một lúc rồi cho vào chiên lại, đến khi vỏ giòn thì vớt ra.
Bước 3: Vớt đậu ra giấy thấm bớt dầu, để nguội hẳn, rắc muối, ớt bột theo khẩu vị của bạn.
5. Đậu phụ nướng thì là
Nguyên liệu: Đậu phụ, vừng trắng, bột thì là, xì dầu nhạt, mật ong, muối tiêu, ớt bột
Cách làm:
Bước 1. Cắt đậu phụ thành từng lát dày 1 cm, dùng tăm xiên vài lần hoặc khứa 3 nhát dao trên mỗi miếng đậu phụ cho dễ ngấm gia vị.
Bước 2: Đổ nước tương nhạt, bột thì là, bột ớt, muối tiêu bột, mật ong và mè đã rang chín vào một bát nhỏ, trộn đều để làm sốt gia vị.
Bước 3: Phủ giấy bạc lên khay nướng, phết một lớp dầu, cho đậu hũ viên vào, phết nhẹ một lớp sốt lên bề mặt, nướng trong lò 180°C trong 15 phút, lật mặt lại và phết nước sốt, cho vào lò nướng thêm 15 phút. Như vậy món đậu phụ nướng thơm phức đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận