Đầu bếp Nhật khuyên mọi người nên sử dụng nước trà đen thay nước lọc thông thường để luộc thịt. Trà đen có mùi thơm, có thể khử mùi tanh của thịt, hơn nữa còn khiến cho thịt mềm hơn.
Nguyên liệu
Thịt bắp heo, trà đen pha sẵn loại có đường.
Cách thực hiện
Rửa sạch thịt heo, cho vào nồi đun sôi với trà đen trong 1 tiếng trên lửa nhỏ.
Khi thịt sôi thì vớt bỏ bọt liên tục.
Thịt chín sẽ có màu trà trông rất đẹp mắt.
Nếu xiên que vào thịt không thấy nước hồng chảy ra, chứng tỏ thịt đã chín, vớt ra cắt thành từng miếng nhỏ.
Các món ngon từ thịt heo luộc.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận