Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- 2 thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê hạt tiêu
- Gừng thái lát
- 2 cây hành lá
- 1 thìa canh nước tương nhạt
- 1 thìa canh nước tương đậm
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh mật ong
- 150g lá mía
- 150g trà
- 30g gạo lứt
- 80g đường nâu
Cách chế biến:
Bước 1: Rửa thật sạch, xát đều muối và hạt tiêu lên toàn thân con gà, nhét vài lát gừng và cọng hành lá vào thân con gà. Ướp trong 4 giờ.
Bước 2: Sau khi ướp gà, rửa lại dưới vòi nước thật sạch và dùng giấy thấm khô rồi đem đi hấp trong 40 phút.
Bước 3: Trộn đều 1 thìa canh nước tương nhạt, 1 thìa canh nước tương đậm, 1 thìa canh dầu hào và 1 thìa canh mật ong trong một cái bát.
Bước 4: Phết hỗn hợp gia vị lên khắp toàn thân con gà vừa hấp.
Bước 5: Cho lá mía, gạo lứt, trà và đường nâu vào một cái chảo và đảo đều đến khi có khói bốc lên.
Bước 6: Đặt một cái giá lên trên các nguyên liệu đang bốc khói, sau đó, để gà hấp đã phết gia vị lên giá, đậy nắp và hun khói trong 15 phút.
Bước 7: Thưởng thức ngay thôi nào!
Chúc các bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận