Ẩm thực

Gà hun khói nguyên con: Làm đơn giản, thơm ngào ngạt, ngon mê mẩn

03/12/2021, 16:00
image

Dưới đây, John Zhang - đầu bếp nổi tiếng tại Trung Quốc sẽ chỉ cho bạn mẹo để làm món gà hun khói nguyên con hoàn hảo với hướng dẫn cụ thể cho từng bước. Và điều đặc biệt ở đây là khói từ lá trà sẽ tạo thêm hương vị rất đặc trưng cho món ăn này

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta

- 2 thìa cà phê muối

- 2 thìa cà phê hạt tiêu

- Gừng thái lát

- 2 cây hành lá

- 1 thìa canh nước tương nhạt

- 1 thìa canh nước tương đậm

- 1 thìa canh dầu hào

- 1 thìa canh mật ong

- 150g lá mía

- 150g trà

- 30g gạo lứt

- 80g đường nâu

Cách chế biến:

Bước 1: Rửa thật sạch, xát đều muối và hạt tiêu lên toàn thân con gà, nhét vài lát gừng và cọng hành lá vào thân con gà. Ướp trong 4 giờ.

img

Bước 2: Sau khi ướp gà, rửa lại dưới vòi nước thật sạch và dùng giấy thấm khô rồi đem đi hấp trong 40 phút.

img

Bước 3: Trộn đều 1 thìa canh nước tương nhạt, 1 thìa canh nước tương đậm, 1 thìa canh dầu hào và 1 thìa canh mật ong trong một cái bát.

img

Bước 4: Phết hỗn hợp gia vị lên khắp toàn thân con gà vừa hấp.

img

Bước 5: Cho lá mía, gạo lứt, trà và đường nâu vào một cái chảo và đảo đều đến khi có khói bốc lên.

Bước 6: Đặt một cái giá lên trên các nguyên liệu đang bốc khói, sau đó, để gà hấp đã phết gia vị lên giá, đậy nắp và hun khói trong 15 phút.

img

Bước 7: Thưởng thức ngay thôi nào!

img

Chúc các bạn thành công!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.