Hôm nay (16/12), ghi nhận của PV Báo Giao thông, tại các điểm chợ truyền thống của Hà Nội, đồng loạt các loại thịt lợn đều tăng giá thêm 4.000-10.000 đồng/kg so với ngày hôm qua, đưa giá cao nhất phổ biến mức 190.000-200.000 đồng/kg.
Tuy nhiên, điểm đáng quan tâm là giá thịt bán ra của các doanh nghiệp thực hiện bình ổn giá đã vượt mốc 200.000 đồng/kg, cao hơn mức trung bình trên thị trường.
Tại siêu thị Vinmart, giá thịt lợn sáng nay tăng thêm 2.000-5.000 đồng/kg tùy lại: Sườn thăn đang có giá cao nhất, xấp xỉ 210.000 đồng/kg; Thịt ba chỉ là loại được mua nhiều nhất có giá tiệm cận 200.000 đồng/kg. Cụ thể, thịt ba chỉ của công ty CP bán 189.000 đồng/kg, ba chỉ của Meat 3G 198.000 đồng/kg.
Trước "bão giá", thịt sạch Meat Deli đưa ra nhiều mức giá hấp dẫn cho người tiêu dùng lựa chọn, đây cũng được coi là cách bình ổn giá mà nhân viên cửa hàng giới thiệu. Theo đó, mức thấp nhất là thịt nạc thăn chỉ 9.990 đồng/100gr, thịt vai 13.090 đồng/100gr, ba rọi 18.690 đồng/kg…cao nhất là sườn thăn 20.890 đồng/100gr.
“Giá lợn hơi trên thị trường thịt lợn thường theo giá của công ty CP. Nếu giá của CP lên, thì trên thị trường chênh lệch tối thiểu khoảng 5-6 giá, nếu thịt lợn khan hiếm, có thể chênh tới trên 10 giá", một thương lái chợ Cầu Diễn, cho biết.
Chính công ty CP đã luôn khẳng định bình ổn giá thịt lợn và không tăng giá... Nhưng thực tế cho thấy thịt của hãng này vẫn bán cao hơn giá thị trường.
“Thịt lợn hơi ngày nào cũng tăng thêm 2.000-4.000 đồng/kg, thịt móc hàm đã lên mức 135.000 đồng/kg (tuần trước mới 125.000 đồng/kg); Dân đã hết lợn bán nên các thương lái ai trả giá cao người đó thắng, chúng tôi bán hàng cũng phải theo giá lái buôn đưa ra. Cứ đà này thì Tết còn tăng cao nữa”, chị Lan, một tiểu thương chợ Nghĩa Tân cho biết.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận