Thực phẩm bẩn ướp hóa chất đã và đang từng ngày đầu độc cộng đồng |
Tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, công tác 6 tháng cuối năm 2016 do Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội tổ chức ngày 30/6, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an Hà Nội nhấn mạnh kiên quyết không để thực phẩm bẩn lưu thông trên thị trường.
Các lực lượng chức năng của thành phố sẽ đẩy mạnh phối hợp, phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng kinh doanh, vận chuyển thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; kiên quyết không để tồn tại thực phẩm bẩn lưu thông. Các lực lượng cũng sẽ tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm; tăng cường kiểm tra vệ sinh thú y, phòng, chống dịch bệnh; quản lý chặt chẽ hoạt động giết mổ, tiêu thụ...
Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã xử lý 2.332 vụ vi phạm, thu phạt hành chính 18 tỷ đồng, trị giá hàng tịch thu xấp xỉ 9 tỷ đồng, trị giá hàng tiêu hủy hơn 20 tỷ đồng. Cục Hải quan thành phố cũng phát hiện, xử lý 456 vụ, xử phạt hành chính gần 4,3 tỷ đồng...
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận