Chiều 13/10, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện số 21 triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội trong tình hình mới.
Theo đó, Hà Nội cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ từ 6h ngày 14/10.
Ghi nhận của PV Báo Giao thông, tối muộn 13/10, nhiều chủ cửa hàng, quán ăn vẫn tất bật dọn dẹp, chuẩn bị để đón thực khách vào sáng mai.
Công việc chuẩn bị chủ yếu của chủ các cửa hàng là dọn dẹp bàn ghế, lắp vách ngăn
Ghi nhận của PV trong tối 13/10, cùng với việc dọn dẹp, nhiều cửa hàng gấp rút chuẩn bị thực phẩm để sẵn sàng đón khách.
Anh Trương Viết Văn, quản lý quán bún ốc trên đường Tô Hiệu (quận Cầu Giấy) cho biết, từ chiều tối khi biết được thông tin đã tất bật sắp xếp lại bàn ghế, chuẩn bị thực phẩm, lọ đựng gia vị, các vật dụng như đũa, thìa, giấy ăn...
"Hiện tại, quán cũng đã lắp đặt vách ngăn đảm bảo giãn cách, yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR... để đảm bảo phòng dịch. Đối với người kinh doanh ẩm thực như chúng tôi, được phục vụ tại chỗ chắc chắn sẽ đem lại doanh thu nhiều hơn so với hình thức bán mang về", anh Văn nói
Cách đó không xa, các nhân viên tại quán cà phê trên đường Tô Hiệu cũng đang khẩn trương dọn dẹp khu vực pha chế và kiểm tra lại máy móc
"Dự kiến tối nay chúng tôi chỉ lau dọn được bàn ghế phía trong nhà còn ngoài sân do trời mưa chưa thể làm được", bà Nguyễn Thị Khuê, nhân viên quán chia sẻ
Các vật dụng cần thiết được xếp ngay ngắn trên kệ
Theo chị Nguyễn Kiều Yên, chủ tiệm trà chanh trên đường Nguyễn Văn Huyên, mặc dù trước đó quán đã được bán mang về nhưng không hiệu quả. Trong khi, đối tượng khách hàng chính của mô hình trà chanh là sinh viên vẫn chưa thể trở lại trường nên doanh thu chẳng được là bao
"Lâu lắm rồi chúng tôi mới được đón khách tại quán nên vui lắm. Dù chỉ được phục vụ 50% chỗ ngồi nhưng trước mắt sẽ giúp cửa hàng bớt đi phần nào gánh nặng chi phí mặt bằng, nhân lực... để vượt qua giai đoạn khó khăn này", chị Yên bày tỏ
Các nguyên liệu được nhân viên quán chuẩn bị sẵn
Một quán bún chả trên đường Đào Tấn (quận Ba Đình) bật điện xuyên đêm để lau dọn chờ đón những thực khách đầu tiên
"Chúng tôi đang phấn đấu trước 22h hôm nay sẽ hoàn thành các đầu việc. Thực đơn của quán trong ngày mai về cơ bản cũng không có thay đổi nhiều so với trước thời điểm phải tạm dừng hoạt động để phòng dịch", anh Vũ Quốc Đạt, quản lý cửa hàng cho hay
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận