Dưới đây là hướng dẫn làm bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm đơn giản, dễ làm và tuyệt ngon. Ảnh: savourydays.com |
1. Nguyên liệu làm bánh nướng:
– 200g mứt bí– 100g mứt sen– 100g hạt điều rang chín– 100g lạc rang chín, bóc vỏ– 100g hạt bí rang chín, bóc vỏ– 150g vừng trắng rang vàng– 50g mứt vỏ cam + 50g mứt chanh bao tử (hoặc 100g mứt chanh bao tử)– 150g lạp xường hấp chín– 50g ruốc nhạt– 100g mỡ đường– Lá chanh: một nắm – Bột bánh dẻo: 3 thìa phở
2. Làm nhân bánh trung thu:
– Mứt bí, mỡ đường, mứt chanh, lạp xưởng: thái hạt lựu nhỏ
– Mứt sen, lạc, hạt điều, hạt bí: đập dập (cho vào cối giã giập hoặc cho vào túi đập)
– Lá chanh: thái chỉ
Trộn tất cả với nhau. Chú ý: nhân thái càng nhỏ thì nắm càng dễ, khi cắt bánh không bị rời rạc.
Rưới phần nước trộn vào, đảo đều. Sau đó cho từ từ bột bánh dẻo vào. Khi nào thấy nhân có thể nắm lại, kết dính là được, không nhất thiết dùng hết lượng bột bánh dẻo trong công thức.
Vo viên theo định lượng. Nhân thập cẩm nắm chắc tay, kích cỡ nguyên liệu phù hợp thì khi cắt bánh sẽ liền mịn, không bị rời rạc.
Ảnh: savourydays.com |
3. Làm vỏ bánh:
- Cho bột bánh nướng vào một chiếc âu lớn, đổ dầu ăn, (nước tro tàu), nước đường vào giữa.
- Trộn bột nhẹ nhàng, đều tay, rồi nhào từ từ đến khi bột mịn là được.
- Chia bột thành viên nhỏ, đều.
- Cán mỏng bột rồi cho nhân vào giữa, túm bột lại, cho vào khuôn ấn chặt rồi gõ mạnh khuôn để lấy bánh ra.
4. Nướng bánh trung thu:
- Đánh tan 2 lòng đỏ trứng với 10 ml nước.
- Vặn lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 – 210 độ C.
- Xếp bánh lên khay đã quét qua dầu ăn.
- Nướng bánh trong 5 phút, khi bánh có mùi thơm và bắt đầu vàng là được.
- Lấy nhanh bánh ra khỏi lò, xịt một chút nước lọc lên bánh rồi để bánh nghỉ 5 phút.
- Sau đó lấy chổi quét hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh.
- Vặn lò nướng ở 220 độc C và nướng tiếp 3 phút.
- Khi bánh ngả màu vàng đậm thì tắt bếp, lấy bánh ra.
Chúc các bạn có những mẻ bánh nướng nhân thập cẩm thật ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè trong dịp trung thu.
Xem thêm video:
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận