Sáng 27/4, phóng viên Báo Giao thông có mặt tại Liên hoan Văn hóa ẩm thực đất Tổ. Tại đây rất nhiều du khách thập phương tới thưởng thức các món ăn đặc sản tại các vùng miền Bắc - Trung - Nam. |
Trong không gian giao thoa văn hóa ẩm thực từ nhiều vùng miền, thực khách có thể trải nghiệm nét ẩm thực đặc sắc của cả nước, đặc biệt là các sản phẩm OCOP và thương hiệu của tỉnh Phú Thọ. |
Đặc sản "Thịt chua" Phú Thọ thu hút đông đảo thực khách tới xem và mua hàng. |
Sản phẩm "bánh chưng đất Tổ" được trưng bày đẹp mắt thể hiện nét văn hóa đậm đà bản sắc Phú Thọ. |
Anh Hà Văn Chinh, người đại diện thương hiệu Chè Long Cốc tại Liên hoan chia sẻ: "Việc tổ chức Liên hoan Ẩm thực có rất nhiều lợi ích. Điều này vừa giúp tỉnh thu hút du khách, vừa giúp sản phẩm của tỉnh quảng bá được thương hiệu của mình." |
Liên hoan Văn hóa ẩm thực Đất Tổ năm 2023 được tổ chức với chủ đề "Hồn dân tộc - hội tụ tinh hoa Đất tổ". Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội đền Hùng, Tuần Văn hóa - Du lịch đất Tổ năm 2023. |
Sự kiện diễn ra trên 70 gian hàng, đặc biệt tại Liên hoan, Chi hội đầu bếp Việt Nam, cùng với các nghệ nhân "siêu đầu bếp", các Chef của 3 miền cùng hội tụ mang lại những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc cho du khách tới tham quan vùng đất Tổ. |
Người dân xếp hàng, chờ trải nghiệm ẩm thực. |
Mâm hoa quả được các nghệ nhân khéo léo, cắt tỉa đẹp mắt. |
Trước đó, ngày 25/4/2023, tại Ngã năm Đền Giếng thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Văn hóa Ẩm thực đất Tổ năm 2023. Sự kiện dự kiến diễn ra tới hết ngày 29/4 (tức 10/3 âm lịch). |
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận