Nguyên liệu:
- 100g bắp cải tím rửa sạch, để ráo, cắt sợi.
- 1 quả ớt chuông đỏ rửa sạch, bổ đôi, bỏ hột, cắt sợi.
- 100g giá sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, vớt ra để ráo.
- 2 quả dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo, bào sợi phần thịt quả, bỏ ruột.
- 2 củ cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, bào sợi.
- 100g nấm linh chi trắng rửa qua với nước muối loãng, rửa lại với nước pha xíu bột năng để nấm dai, giòn, vớt ra để ráo, xào chín tới.
- 2 bìa đậu hũ cắt sợi to, chiên vàng.
- 1 xấp bánh tráng.
Nguyên liệu sốt để chấm:
- 8 muỗng bơ đậu phộng
- 8 trái tắc
- 8 muỗng cafe nước tương
- 1 nhánh tỏi băm nhuyễn
- 1muỗng cafe mật mía
- 1 trái ớt
- 100ml nước
- 1/2 chén nhỏ mè vàng rang thơm.
Cách thực hiện:
- Trải bánh tráng ra đĩa, xếp các nguyên liệu lên trên bánh tráng, sau đó cuộn chặt tay, phết xíu nước ở mép bánh tráng để cuốn không bị bung.
Cách làm nước sốt chấm
- Phi tỏi với xíu dầu cho thơm rồi cho bơ đậu phộng, nước cốt tắc (quất), nước tương, mật mía rồi đảo đều với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Cho nước vào khuấy đều khoảng 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc mè vào trộn đều. Tắt bếp.
Trình bày
- Xếp cuốn ra đĩa, có thể cắt đôi cho đẹp.
- Múc sốt ra chén, rắc xíu mè và trang trí vài khoanh ớt.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Hiền Thanh
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận